Mắc bệnh lạ, kiến trúc sư người Đức phải uống 20 lít nước mỗi ngày

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Kiến trúc sư người Đức Marc Wübbenhorst phải uống ít nhất 20 lít nước mỗi ngày để duy trì sự sống! Nếu ngừng uống nước, cơ thể Marc sẽ khô dần và anh có thể chết vì khát chỉ trong vài giờ.

Người đàn ông 35 tuổi này bị mắc bệnh đái tháo nhạt (Diabetes insipidus), khiến anh thường xuyên bị khát nước và bài tiết lượng nước tiểu quá mức trong thời gian ngắn.

uống 20 lít nước mỗi ngày

Nếu ngừng uống nước, cơ thể Marc sẽ khô dần và anh có thể chết vì khát chỉ trong vài giờ.

Marc Wübbenhorst từ lâu đã xem việc uống nước liên tục là một phần của cuộc đời mình. Và dù cho uống 1 lúc 2-3 ly nước, cơn khát của anh không thể biến mất. Lý do chính là cơ thể của anh không thể giữ được nước, do thận gần như bài tiết tất cả phần chất lỏng anh nạp vào.

Chàng kiến trúc sư phải uống nước một tiếng một lần, nếu không anh sẽ gặp phải những biểu hiện trầm trọng như mất nước, môi nứt nẻ, chóng mặt, ảo giác – những triệu chứng mà những người trưởng thành thường gặp phải sau 2-3 ngày bị thiếu nước.

Wübbenhorst mắc chứng bệnh hiếm gặp này từ khi mới sinh và may mắn là khi còn nhỏ, anh quản lý tình trạng của mình khá tốt, anh có rất nhiều bạn và cố gắng sống một cuộc sống bình thường. Nhưng vào tại một thời điểm nó đã quá nhiều, và anh rơi vào trạng thái trầm cảm sâu sắc.

 uống nước mỗi ngày

Mỗi ngày Marc Wübbenhorst bắt đầu với một chai nước lớn để lấp đầy, nhưng nó không kéo dài được bao lâu. Anh chàng 35 tuổi này thừa nhận rằng anh chưa bao giờ ngủ được hơn hai tiếng đồng hồ trong suốt cuộc đời mà phải liên tục đứng dậy, đi vào phòng tắm để bài tiết các chất lỏng. Tổng cộng, anh đi vệ sinh đến 50 lần trong 24 giờ.

Do đó, Marc luôn phải cân nhắc đến tình trạng của mình khi lập kế hoạch làm việc và thời gian rảnh. Những chuyến bay đường dài, hay tham gia môn thể thao yêu thích dường như quá tầm với Marc vì anh sẽ không biết lúc nào trường hợp khẩn cấp sẽ xảy ra.

 uống nước mỗi ngày 2

Trong cuộc phỏng vấn với Neue Westfälische, Marc kể có lần căn bệnh này suýt chút nữa khiến anh mất mạng. Hôm đó, Marc có một ngày làm việc dài ở văn phòng, khi lên tàu điện về nhà vào khoảng 22h10 và anh không mang theo chai nước nào. Mọi chuyện đã không đáng nói nếu hôm đó, tàu không đột nhiên bị hỏng, khiến anh phải chịu cảnh thiếu nước dài hơn dự định.

Khi vừa tới ga Jahnplatz ở Bielefeld, Marc đã có những biểu hiện mất nước nghiêm trọng: không thể định hướng được đường đi và bị nhầm lẫn. May mắn là một người bạn thân của Marc vô tình có mặt ở ga, mang nước và giúp anh thoát khỏi tình huống nguy kịch.

Theo Tổ chức Y tế My Virtual, cứ 25.000 người trên thế giới thì có 1 người như Marc mắc phải chứng bệnh này.

Nguồn: odditycentral

   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.