Những tác phẩm kinh ngạc của thợ làm bánh giỏi nhất thế giới

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Với kĩ thuật tinh tế, đầy lãng mạn, Cédric Grolet – Thợ làm bánh giỏi nhất thế giới năm 2017 là người mà bất cứ ai yêu bánh ngọt cũng mong muốn được gặp gỡ.

Trước khi tìm hiểu xem Cédric Grolet là ai, bạn hãy chiêm ngưỡng một vài tác phẩm dưới đây nhé!

thợ làm bánh 1

 

thợ làm bánh 1

 

thợ làm bánh 3

 

thợ làm bánh 4 thợ làm bánh 5

 

thợ làm bánh 6

Giờ thì bạn có tin được không khi tôi nói rằng đây là những chiếc bánh ngọt chứ không hề là trái cây thông thường! Và, những tác phẩm tuyệt đẹp này được tạo ra từ chính bàn tay tài hoa của Cédric Grolet – Thợ làm bánh giỏi nhất thế giới năm 2017. Nói cách khác, người thợ làm bánh trẻ tuổi này đã biến những chiếc bánh ngọt của mình thành những trái chanh, trái lê, trái đào như bên trên.

Với chàng trai trẻ, hoa quả là niềm đam mê đã bắt rễ sâu từ tuổi thơ, khi Cedric còn là một cậu bé. Thay vì kẹo Cedric đặc biệt yêu thích những trái chín mọng: “Khi tôi ăn một thứ quả tươi nào đó vừa được hái xuống, tôi không thể ngăn mình thán phục, thật quá khó để tạo nên thứ hương vị ngon lành hơn.” Cedric tâm sự với trang Academie du gout. Và cũng chính tình yêu đối với hương vị tự nhiên này đã tạo động lực khuyến khích Cedric thách thức chính mình. “Những người thợ làm bánh sẽ chuyển những thứ hoa trái ấy thành những chiếc bánh tarte, bánh ga-tô… Còn mục tiêu của tôi là bảo tồn nguyên vẹn hương vị của trái cây này”.

thợ làm bánh 7

Anh kể, có lần anh đã khiến thực khách của mình phải nhăn mặt vì độ chua của chiếc bánh trái chanh với mousse chanh mềm xốp và nhân mứt chanh kết hợp tinh tế với bạc hà và một vài những nguyên liệu khác mà anh phục vụ vì họ không “lường trước được” vị chiếc bánh thế nào.

thợ làm bánh 8

 

thợ làm bánh 9

 

thợ làm bánh 10

Những chiếc bánh được tạo nên bởi một tình yêu lớn

Những chiếc bánh hoa quả mang thương hiệu Cedric Grolet độc đáo nhờ chính vẻ bề ngoài của chúng. Vì vậy, anh quyết tâm mang sự sáng tạo của mình để tạo nên những chiếc bánh có hình dáng trung thực nhất. Với anh, đây là công đoạn mang tới nhiều niềm vui nhất, bởi anh sẽ được tự mình tạo nên những “trái cây”, và mỗi trái làm ra sẽ là duy nhất, không trái nào giống trái nào. Giống như những thợ làm bánh khác, với Cedric nghiên cứu kĩ thuật là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp anh có thể thỏa sức sáng tạo. “Tôi đã trải qua rất nhiều đêm trong phòng thí nghiệm của mình”. Nhưng những tìm tòi không ngừng ấy đã giúp Cedric Grolet chiếm được trái tim của rất nhiều thực khách cùng với biệt hiệu đáng yêu “người bán hoa quả” của làng bánh Pháp.

thợ làm bánh 11

Một trong những sáng tạo ấn tượng khác của Cedric Grolet chính là chiếc “bánh Rubic”. Với anh, đây là giải pháp tuyệt vời đem lại sự gắn kết trên một bàn tiệc. Bởi một chiếc bánh ga-tô không thể thỏa mãn tất cả mọi người, nhưng chiếc “bánh Rubic ” với đa dạng hương vị sẽ khiến tất cả mọi người được cùng nhau tận hưởng niềm vui. Trong chiếc bánh này, mỗi khối vuông nhỏ đều mang một hương vị khác nhau. Nếu bạn không thích việt quất, sẽ có sô-cô-la hay hạt dẻ dành cho bạn, niềm vui sẽ nhân lên rất nhiều lần khi được san sẻ.

thợ làm bánh 12

Chiếc bánh hoa cúc chào mừng ngày lễ Phục sinh

 

Cédric Grolet là ai?

Grolet bắt đầu làm việc trong nhà bếp của khách sạn ông bà ở Andrézieux-Bouthéon năm 12 tuổi. 13 tuổi, ông trở thành một người học việc tại nhà bếp. Đến năm 14 tuổi, ông đã chuyên về bánh mỳ.

Sau khi thu thập được một số giải thưởng – bao gồm National Trophy for Sugar Art – ông đã đi làm ở Fauchon -Học viejn đào tạo đầu bếp trên khắp thế giới. Từ năm 2011, ông đã đứng đầu các bếp nướng tại Le Meurice ở Paris, làm việc dưới quyền Alain Ducasse – một trong những Đầu bếp quyền lực của thế giới.

thợ làm bánh 13

Năm 2015, Cédric Grolet được bình chọn là “thợ làm bánh giởi nhất nước Pháp”. Và tháng 10 năm nay, Cédric Grolet chính là cái tên được vinh danh trong Gala ẩm thực danh tiếng “Gala des Grandes Tables du Monde” (Tạm dịch: Gala của những bàn ăn lớn hàng đầu thế giới”), với danh hiệu “Thợ làm bánh giỏi nhất thế giới 2017”. Giám khảo của cuộc bình chọn trong Gala là những tên tuổi nổi tiếng trong làng ẩm thực thế giới như: Pierre Hermé ou Jean-François Piège. Cédric Grolet đã tham gia buổi lễ trao giải tại New York vào trung tuần tháng 10 vừa qua.

Giải thưởng lần này của “Gala des Grandes Tables du Monde” là giải thưởng đầu tiên được trao cho một thợ làm bánh. Bởi theo thông lệ, Gala này chỉ chọn ra những nhà hàng xuất sắc nhất thế giới. Vậy, yếu tố nào đã tạo nên sự đặc cách này? Câu trả lời nằm ở khả năng đặc biệt và những sản phẩm độc nhất vô nhị của Cédric Grolet. Anh đã được trao giải thưởng dành cho thợ làm bánh có một kỹ thuật và phong cách táo bạo.

   
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.