Nước mắm từ nguyên liệu tự nhiên chính là thứ mẹ đảm cần phải mua ngay!

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Ngày nay nhiều bà nội trợ đặc biệt quan tâm đến việc lựa chọn thực phẩm an toàn, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ cho gia đình. “Công thức” này cũng được áp dụng cho các loại gia vị quen, đặc biệt nước mắm.

Chọn nguyên liệu tự nhiên, lành tính ngay từ gia vị

Trong giai đoạn thực phẩm bẩn sạch lẫn lộn, các bà nội trợ dường như nhạy cảm hơn trong việc lựa chọn thực phẩm, gia vị quen thuộc như nước mắm. Bởi đó là một trong những yếu tố quan trọng đảm bảo sức khỏe cho cả nhà,  đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ.

Người Việt rất giỏi dùng nước mắm. Họ dùng nó trong hầu hết các món ăn, với các cách chế biến khác nhau. Bất kể là chiên, xào, nấu canh, gỏi hay thậm chí là chấm ăn không với đủ mọi thứ. Trong bữa cơm, nước mắm được đặt chính giữa mâm như một biểu tượng cho sự liên kết các thành viên gia đình với nhau, gắn bó yêu thương và cùng nhau chia sẻ. Vì thế trong căn bếp có thể tạm thời thiếu đi một loại gia vị nào đó nhưng nước mắm thì không. Chính vì lý do này mà, các bà, các mẹ vẫn luôn mải miết tìm cho gia đình chai nước mắm ngon, lành, được làm từ nguyên liệu tự nhiên để hoàn thiện bữa cơm thay vì tùy ý chọn lựa 1 loại nước mắm bất kỳ.

Thế nào là nước mắm tự nhiên?

Nước mắm được làm từ nguyên liệu tự nhiên là sự kết hợp hoàn hảo của cá cơm than Phú Quốc với muối Bà Rịa trong 90% thành phần, hoàn toàn không thêm chất bảo quản.

Nước mắm Maggi

Không chỉ có vậy, để tạo ra mẻ nước mắm thơm ngon, chuẩn vị, người làm nước mắm còn tuân thủ một quy trình cẩn trọng, kỳ công và khép kín. Sau khi được lưới lên cặp mạn thuyền, cá sẽ được vớt bằng vợt, loại bỏ tạp chất và súc rửa bằng nước biển, sau đó trộn đảo ngay với muối Bà Rịa rồi đưa xuống hầm tàu. Cách trộn cá tươi như vậy sẽ giúp giữ cho thịt cá không bị phân huỷ trong thời gian vào đến đất liền. Nước mắm nhờ vậy mà có hàm lượng đạm cao và vị thơm ngon nhất. Khi tàu cá cập bến, cá cơm đã ướp muối được đưa vào thùng gỗ để ủ theo phương pháp gài nén trong 12 tháng ròng kết hợp cùng bí quyết riêng của Nestlé để cho ra đời mẻ nước mắm mang màu nâu cánh gián đẹp mắt, thơm ngon, giàu đạm.

Không chỉ Ngon, nguồn nguyên liệu tươi ngon tự nhiên cùng quy trình sản xuất khép kín này còn đảm bảo được yếu tố Lành cho nước mắm thông qua chất lượng, giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe, đặc biệt là cho trẻ nhỏ.

Theo nhiều nghiên cứu, cá cơm (đặc biệt từ vùng biển Phú Quốc) có chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe như: thiamin, riboflavin, niacin, folate và vitamin C, B12, B6, A, E, K. Những loại cá này cũng chứa nhiều axit béo Omega-3, cholesterol tốt cùng lượng protein dễ hấp thu, đặc biệt an toàn cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Vậy nên có thể thấy, chọn một chai nước mắm dùng trong gia đình không chỉ ngon thôi mà còn phải đảm bảo yếu tố lành tính, tốt cho sức khỏe nữa.

Nước mắm Maggi 2

Thấu hiểu được điều này, MAGGI đã nghiên cứu và cho ra mắt dòng sản phẩm nước mắm làm từ nguyên liệu tự nhiên vừa ngon, vừa lành, tiếp nối mối liên kết khắng khít với hàng triệu gia đình Việt qua những bữa ăn ngon tự nhiên từ hơn 1 thế kỷ qua.

Và để đáp ứng khẩu vị riêng, MAGGI tạo ra 2 dòng sản phẩm riêng biệt là: Hài Hòa vị miền Nam khi dùng có vị ngọt từ cá, hài hòa, tự nhiên và Đậm Đà vị miền Bắc khi dùng có hậu vị đậm đà, nhưng vẫn đảm bảo ngọt tự nhiên của cá phù hợp cho cả nêm, nấu, chấm món ăn. Thật sự là lựa chọn hấp dẫn, an toàn cho mọi gia đình Việt.

Cách nhận biết nước mắm ngon, lành được làm từ nguyên liệu tự nhiên

Bạn có thể dễ dàng nhận biết nước mắm ngon thông qua các yếu tố sau:

Nước mắm Maggi 3

  • Nước mắm ngon về màu sắc có màu nâu cánh gián đặc trưng do được sản xuất bằng cá tươi tươi trong với thời điểm lên men  12 tháng.
  • Nước mắm có mùi thơm nhẹ rất đặc trưng, không có mùi tanh và mùi amoniac do được sản xuất bằng cá tươi với thời gian lên men tự nhiên kéo dài.
  • Về vị, nước mắm ngon cho vị mặn, ngọt, đậm đà, kèm theo vị beo béo tự nhiên, cùng hậu vị ngọt béo của đạm tự nhiên và chất béo từ mỡ cá.

   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.