Phát triển bền vững – Bước chuẩn bị giúp doanh nghiệp hội nhập toàn cầu

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Phát triển bền vững (PTBV) đã và đang trở thành mục tiêu hướng đến hàng đầu của các quốc gia trên thế giới. Và cộng đồng các doanh nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hiện thực hóa mục tiêu phát triển chung này.

Biến đổi khí hậu, những biến động về xã hội, tình hình gia tăng dân số, tốc độ đô thị hóa, bất bình đẳng trong phát triển… đang gây tác động nhất định đến những cơ hội tăng trưởng bền vững trong dài hạn của doanh nghiệp. Như vậy, nếu doanh nghiệp không nhận thức được đầy đủ và có chiến lược ứng phó kịp thời với những thay đổi thì sự tăng trưởng và phát triển của doanh nghiệp trong dài hạn sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng.

Phát triển bền vững – Điều kiện tất yếu để hội nhập

Phát triển bền vững 1

Trong năm 2017, Coca-Cola đã đóng góp tích cực gần 1.5 triệu đô la Mỹ cho các hoạt động vì cộng đồng

Chính vì lẽ đó, PTBV đang trở thành “linh hồn”, là định hướng phát triển của doanh nghiệp trong thời đại mới. PTBV là điều tất yếu giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quản trị, điều hành; xây dựng hình ảnh, uy tín với khách hàng; tăng tính gắn bó đối với nhân viên… để từ đó hỗ trợ cho mục tiêu phát triển kinh doanh được phát huy một cách hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, đứng trước những cơ hội cũng như thách thức không hề nhỏ trong nền kinh tế hội nhập, mục tiêu PTBV chung của nền kinh tế đòi hỏi sự đóng góp nghiêm túc và nỗ lực hết mình từ cộng đồng các doanh nghiệp.

Và vai trò quan trọng đối với các tổ chức tiên phong trong chiến lược phát triển của quốc gia chính là hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) có thể học hỏi kinh nghiệm, đạt đến chuẩn mực toàn cầu; cũng như kết nối, mở rộng thị trường và thu hút đầu tư.

Coca-Cola đồng hành cùng doanh nghiệp hội nhập toàn cầu

Là một tập đoàn đa quốc gia với hơn 23 năm gắn bó và thấu hiểu, Coca-Cola nhận thấy rõ trách nhiệm trong việc lan tỏa tư duy, nhận thức và kinh nghiệm về phát triển bền vững cho cộng đồng các DNVVN.

Phát triển bền vững 2

Coca-Cola vinh dự thuôc Top 5 doanh nghiệp phát triển bền vững lĩnh vực sản xuất năm 2017

Trong đó, dự án “Hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam phát triển bền vững” do Coca-Cola phối hợp thực hiện cùng Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN (USABC), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) thuộc phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) được xem là một trong những nỗ lực của công ty nhằm tư vấn, đào tạo, giúp cải thiện năng lực và sức cạnh tranh của DNVVN trong thời đại công nghiệp 4.0.

Là một trong những doanh nghiệp tiên phong phát triển bền vững, Coca-Cola cùng hàng loạt các hoạt động vì cộng đồng trong những năm qua đã tạo được lòng tin đối với xã hội và truyền cảm hứng phát triển bền vững cho các doanh nghiệp Việt. Nổi bật chính là mô hình EKOCENTER cung cấp nguồn nước an toàn cho người dân, những tiện ích thiết yếu cho đời sống hàng ngày.

Các khóa tập huấn khởi nghiệp E-learning được tổ chức tại các trung tâm với sự kết hợp của Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam góp phần hỗ trợ, nâng cao kỹ năng kinh doanh, cải thiện thu nhập cho phụ nữ tại nhiều địa phương.

Năm 2017, EKOCENTER tiếp tục đẩy mạnh trao quyền kinh tế cho các chị em doanh nhân thông qua mô hình doanh nghiệp xã hội. Ngoài ra, Coca-Cola đã phối hợp cùng các tổ chức phi chính phủ uy tín, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng với chính quyền địa phương khởi xướng nhiều dự án tập trung bảo vệ nguồn nước ở các lưu vực sông quan trọng.

Nổi bật, dự án “Túi má khỉ”, mô hình sinh kế dựa vào nước lũ hỗ trợ chiến lược trữ lũ cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long sẽ được Coca-Cola áp dụng thực hiện tại Việt Nam trong năm 2018 nhằm bảo vệ nguồn nước và hỗ trợ phát triển nông nghiệp bền vững.

Bảng xếp hạng doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2017 vừa qua đã vinh danh Coca-Cola thuộc top 5 doanh nghiệp bền vững lĩnh vực sản xuất.

Phát triển bền vững 3

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và TS. Vũ Tiến Lộc trao chứng nhận doanh nghiệp bền vững cho đại diện Coca-Cola Việt Nam

Bên cạnh đó, theo công bố của Tổng cục Thuế, Coca-Cola xếp hạng 73 trong danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất năm 2016 cho thấy doanh nghiệp thể hiện tốt sự gắn kết bền vững với sự phát triển chung của đất nước.

Cùng với hàng loạt những hoạt động thiết thực, vừa qua, Coca-Cola còn vinh dự nhận Giải thưởng Amcham ghi nhận cho những nỗ lực của tập thể doanh nghiệp.

Đăng lúc:
878 món ăn Điểm tích lũy: 1292
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.