Potluck – Bữa tiệc đặc biệt, nơi mọi người tụ tập, chia sẻ món ngon

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

“Pot-luck” bắt nguồn từ một tác phẩm của Thomas Nashe vào thế kỷ 16, có nghĩa là “thức ăn dành cho những vị khách bất ngờ”.

Potluck là hình thức tiệc truyền thống tại các nước phương Tây, xuất hiện từ nửa sau thế kỉ 19 và lan rộng cho đến ngày nay. Vào dịp này, mọi người sẽ tụ tập và chia sẻ với nhau những món ăn do chính tay mình chuẩn bị.

Potluck 1

Potluck – “Buffet” với những món tự nấu

Bữa tiệc Potluck là một sự kiện mà tất cả các khách mời tham gia mang theo những món ngon yêu thích để góp vui với nhau. Đây được xem là một hình thức tuyệt vời để những người bạn có thể cùng nhau tổ chức một bữa tiệc mà không ai phải quá căng thẳng về thời gian chuẩn bị cũng như gánh nguồn chi phí khổng lồ. Đặc biệt với những bữa tiệc có đông thành viên tham gia.

Vào hôm ấy, chủ nhà sẽ cần chuẩn bị một không gian thoải mái để khách có thể tề tựu và chia sẻ những món ngon, đồ uống mình kì công chuẩn bị. Và cũng giống như bất kỳ hoạt động nào, chủ nhà và cả khách mời sẽ cùng nhau suy nghĩ những nguyên tắc chung để có được những trải nghiệm tuyệt vời.

Những nguyên tắc nho nhỏ cần nắm

Khi tổ chức Potluck, các bạn nên “thảo luận ngầm” cùng nhau về những món ăn sẽ đóng góp trong bữa tiệc để tránh trùng lặp và giữ sự cân bằng cho bàn tiệc. Tại bữa tiệc, khách mời có thể mang theo mọi loại thức ăn, từ món khai vị, món chính, salad, món tráng miệng, đồ uống hoặc món ăn vặt yêu thích và buổi tối hôm đó sẽ vô cùng phong phú.

Và, khi đã “chấp nhận chơi” rồi thì nhớ giữ luật nhé! Nếu bạn đã “thỏa thuận” với chủ nhà rằng sẽ mang theo một món chính, bạn sẽ không xuất hiện với bất kỳ món tráng miệng thay thế nào.

Potluck 2

Tại Mỹ, tiệc potluck thường có những món hầm, nướng được nấu bằng nồi lớn và xoong, quầy tráng miệng với các món jelly và các món salad.

Trên hết bạn cần tuân thủ nguyên tắc duy nhất và quan trọng nhất của potluck là phần ăn mang theo phải đảm bảo đủ cho số lượng người tham gia bữa tiệc và nên là những món ngon chất lượng. Và để sớm nhập tiệc, thức ăn của bạn nên sẵn sàng phục vụ khi bạn tới nơi. Vì thế, đừng mang theo một món ăn cần phải được nấu chín tại bữa tiệc trừ khi chủ nhà đã chấp thuận ý tưởng của bạn.

Ngoài những món ăn, một chủ đề cho bữa tiệc với những vật dụng trang trí đi kèm cũng không thể thiếu cho một potluck bùng nổ đâu đấy! Đừng quên thảo luận với nhau và chuẩn bị trước khi những món ăn được mang đến nhé! Với những món ăn đặc trưng, bạn cũng nên đảm bảo mang đủ những dụng cụ cần thiết cho món ăn của mình, ví dụ: kẹp gắp, kềm cho món cua, đũa trộn cho salad, muỗng lớn cho món súp…

Potluck 3

Chúc bạn có một bữa tiệc thật vui bên gia đình và bạn bè.

   
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.