Sốc: Đầu bếp nổi tiếng thế giới Anthony Bourdain qua đời

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Anthony Bourdain – đầu bếp kiêm nhân vật truyền hình nổi tiếng, người được nhiều khán giả Việt biết đến khi từng cùng Tổng thống Mỹ Barack Obama ăn bún chả Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam năm 2016 vừa qua đời ở tuổi 61. Nguyên nhân ban đầu được cho là tự tử.

Thông tin trên được công bố bởi đài CNN (Mỹ) nơi ngôi sao ẩm thực này từng làm việc với vai trò dẫn chương trình cho show về ẩm thực và du lịch nổi tiếng Parts Unknown.

Anthoy Bourdain

Bếp trưởng lừng danh thế giới Anthoy Bourdain nổi tiếng trong giới ẩm thực như một tấm gương truyền cảm hứng cho bất cứ muốn theo đuổi nghề Bếp.

Cũng theo trang này, Anthony Bourdain được phát hiện treo cổ tự tử trong một khách sạn ở Strasbourg, Pháp, nơi ông đang ở để quay tập tiếp theo của chương trình Parts Unknown.

Anthony Bourdain, 61 tuổi là gương mặt ẩm thực thế giới đã từng khiến thế giới ẩm thực lên cơn sốt với cuốn sách Kitchen Confidential. Từ khi đó, ông bắt đầu sự nghiệp lang bạt khắp nơi để tìm hiểu về ẩm thực.

Các cuốn sách, chương trình truyền hình và tính cách nổi loạn đã biến ông thành ngôi sao. Appetities – vừa xuất bản vào tháng 10-2016 – là cuốn sách nấu ăn đầu tiên ông xuất bản trong 10 năm qua – gồm hơn 30 món ăn dành cho gia đình và bè bạn, vẫn được viết với giọng hài hước, chua ngoa, đầy cá tính khó trộn lẫn.

Ông được công chúng Việt Nam biết đến sau khi cùng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama dùng bữa tối tại một hàng bún chả ở Hà Nội trong chuyến thăm cấp nhà nước của ông Obama đến Việt Nam hồi tháng 5-2016. Bữa ăn cũng là một phần của chương trình truyền hình Parts Unknown, nơi ông Bourdain dẫn dắt khán giả khám phá về đặc trưng ẩm thực và du lịch tại các quốc gia trên thế giới.

Anthoy Bourdain

Ông được mệnh danh là “Elvis Presley của giới đầu bếp”, nổi tiếng vì kỹ năng điêu luyện và sự cuốn hút của mình cả trong nhà bếp và trước máy quay. Qua những chương trình và cuốn sách mà ông viết, Anthony Bourdain giúp khán giả và độc giả “nghĩ khác đi về ẩm thực, du lịch và về chính bản thân họ”, theo CNN. Ông còn được biết đến là một nhà vận động tích cực cho quyền của những người bên lề xã hội, cũng như đấu tranh vì môi trường làm việc tốt hơn cho nhân viên nhà hàng.

Năm 2013, ông vinh dự được trao giải thưởng Peabody – giải thưởng danh giá trong lĩnh vực truyền hình ở Mỹ để đề cao “những câu chuyện mạnh mẽ, khai sáng và truyền cảm hứng”. Chương trình truyền hình về ẩm thực và du lịch Anthony Bourdain: No Reservations phát trên kênh Travel Channel từ năm 2005-2012 đem về cho Anthony Bourdain 2 giải Emmy danh giá, đưa tên tuổi của ông đến với công chúng Mỹ và thế giới một cách rộng rãi.

Đăng lúc:
319 món ăn Điểm tích lũy: 339
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.