Sự thật bất ngờ về nguồn gốc món vỏ sầu riêng xào gây sốt

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Trông thấy cách chế biến hấp dẫn thế này, không ít người tin rằng vỏ sầu riêng cũng có thể ăn được và rằng đây là trào lưu ẩm thực mới của Thái Lan?

Món vỏ sầu riêng xào đang gây xôn xao MXH Việt và sự thật bất ngờ!

Thời gian gần đây, rất nhiều fanpage Việt chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh chế biến một món ăn với nguyên liệu từ vỏ sầu riêng. Trong đoạn clip, người đầu bếp đun sôi dầu, bỏ những miếng vỏ sầu riêng đã được cắt nhỏ vào chảo sâu lòng, đảo với lửa lớn, sau đó lần lượt cho ớt, gia vị, nước tương và trút ra đĩa như một món ăn bình thường. Ai có dịp xem clip này hẳn đều đặt ra câu hỏi: “Liệu đây có phải là món ngon mới?”

Vỏ sầu riêng từ lâu vốn được biết đến là rất cứng và có gai nhọn đến mức có thể đâm chảy máu, chính vì vậy, nhiều người đã “mắt chữ A, miệng chữ O” khi lần đầu được xem đoạn clip. Một số người còn hài hước khẳng định, món ăn này hiện đang rất “hot” ở Thái Lan.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, vỏ sầu riêng xào không phải là một “trào lưu ẩm thực” mới ở Thái Lan và hoàn toàn cũng không ăn được. Đoạn video clip thực chất chỉ là một phút ngẫu hứng của một chàng trai ở đảo Batam, tỉnh Riau, Indonesia.

Aguan Suriyantos có một cách phản ứng hài hước trước giá tiền khá đắt một sầu riêng đắt tiền.

Để phản đối việc giá cả trái cây mà đặc biệt là quả sầu riêng ở địa phương này quá đắt, chàng trai đã quyết định quay clip xào sầu riêng rồi đăng trên facebook cá nhân có tên Aguan Suriyantos ngày 23/3 vừa qua.

Aguan không ngờ, đoạn clip nấu ăn sáng tạo của anh lại gây bão mạng xã hội nước nhà và lan sang cả Việt Nam.

   
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.