Thăm khu vườn siêu quả, không phân thuốc giữa lòng Sài Gòn

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Tại khu vườn này, bạn có thể tha hồ khám phá những loại cây ăn quả tuy “lùn” nhưng số lượng quả của nó đều được tính bằng trăm, bằng nghìn. Bên cạnh đó còn có những giống cây màu sắc lạ, hiếm gặp.

Đó là xoài tím, na tím, dừa 2 màu… và cây dừa nghìn quả.

Khám phá khu vuờn siêu quả

vườn cây trái

Đam mê sáng tạo, anh Nguyễn Trí Cường, 1 kỹ sư nông nghiệp quê ở Vĩnh Long đã dày công nghiên cứu để tạo ra nhiều giống cây trồng mới. Trong đó có vườn dừa độc đáo với trái có 2 màu vàng, cam.

Quá trình lai tạo giống dừa mới có tên Adona này khiến anh Cường gặp khá nhiều khó khăn. Phải mất 6 năm, quá trình nghiên cứu và thử nghiệm mới cho kết quả, nhưng bù lại, ưu điểm của loại dừa này là trồng được ở cả đồng bằng, đồi núi hay thành thị. Trái ra quanh năm và nhiều nhất so với những loại dừa khác ở Việt Nam.

Không chỉ có dừa 2 màu, vườn của anh còn có giống xoài tím. “Trái lúc đầu thì có 2 màu (tím xanh), khi trái già thì chuyển sang hết màu tím đậm trông đẹp mắt. Loại xoài này dễ trồng, nhẹ chăm sóc, cây ra hoa, trái tự nhiên không cần phải phun thuốc kích thích gì hết”, anh Cường cho biết.

Na tím cũng là một trong những loại trái cây đặc biệt tại vườn. Giống na này khi chín rất thơm, ngọt và dai. Vừa đẹp, vừa ngon nên trái bán ra thị trường có giá gần gấp 3 so với na thường mà không có trái để bán.

vườn cây trái 1

Chưa hết, tại đây còn sở hữu giống dừa mới, trồng khoảng 2 năm ra trái, cho trái rất sai, nhiều trái nhất so với tất cả các loại dừa ở Việt Nam, 1 cây trưởng thành cho khoảng 1.000 trái/cây/năm, ra trái quanh năm, trái dừa có màu nâu, vỏ mỏng để bạn khám phá. Cũng như các loại cây ăn quả “siêu trái” như: khế, ổi, cóc…

vườn cây trái

Cây xoài tím đang bắt đầu ra quả

Dành 2.000 m2 đất làm vườn dừa đón khách miễn phí

Không chỉ có cây trái, vườn dừa 2 màu còn có hẳn 2.000m2 đất được thiết kế riêng để đón khách tham quan miễn phí. Đến đây, bạn có thể:

  • Thỏa sức khám phá miền Tây giữa lòng Sài Gòn với nhiều cảnh đẹp như khu vườn trái cây, bầu hồ lô, bông hoa đủ màu sắc.
  • Trải nghiệm đi cầu tre tình yêu dài nhất “Đông Nam Á”
  • Bơi xuồng, thúng chai, cano, xe đạp nước xung quanh vườn, câu cá ăn mồi, chạy xe điện cân bằng.
  • Tắm mưa nhân tạo hồ bơi với xung quanh là những cây dừa sai trĩu quả.
  • Thưởng thức nước dừa tươi, dừa dứa rất thơm, đi tham quan vườn trái cây, vườn rau xanh, vườn ổi, đào khoai mì nấu nước dừa.
  • Tham quan khu cây giống ăn trái các loại: dừa 2 màu, ổi tứ quý, ổi nữ hoàng trồng khoảng 3-4 tháng ra trái, bơ trồng chậu, mít tứ quý, dừa siêu trái, na tím ăn rất ngon, và còn rất nhiều cây ăn trái khác.
  • Cũng như tự tay hái trái cây, rau vườn các loại, không sử dụng phân, thuốc hóa học như: ổi trái rất ngọt, xoài, dừa, rau lang sữa, rau chai, rau muống, đậu bắp, cà phổi, cải xanh, khoai mì, bầu, bí, mướp…. với giá cả rất là vườn từ 15 – 30.000đồng/kg.
vườn cây trái 1

Tránh xa sự ồn ào và khói bụi của Sài Gòn để trở về sự trong lành của thôn quê

Anh Cường cùng rất tâm lý: “ Vào vườn bạn có thể tự tay hái quả, không hái thì check in cũng đẹp, không thu phí”.

vườn cây trái 4

Trở về tuổi thơ với sự mát mẻ, thanh bình của miền tây sông nước, với những hàng dừa, những chiếc xuồng, thúng.

 Vườn dừa 2 màu – Khu vườn vạn hoa nghìn quả, 409/114 Huỳnh Thị Hai, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12.

   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.