Tối mai, khai trương phố ẩm thực Vĩnh Khánh, Q.4

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Tin siêu vui dành cho các tín đồ ẩm thực đường phố đây. Phố ẩm thực Vĩnh Khánh với vô vàn các quán ăn vặt siêu ngon sẽ chính thức đi vào hoạt động quy mô và hoành tráng nhất từ trước đến nay vào 18h tối mai, 30-3.

Sau các phố ẩm thực hàng rong của Q.1, TP.HCM sắp có thêm phố ẩm thực Vĩnh Khánh. Phố ẩm thực Vĩnh Khánh, ở TP.HCM sắp được đưa vào hoạt động.

Vĩnh Khánh – thiên đường nướng, lẩu ốc các loại

Vĩnh Khánh là con đường ăn uống nổi tiếng nhất ở Q.4 với vô vàn món ăn vặt ngon không kể siết. Dọc theo con đường là những quán ốc, quán nướng, quán lẩu,… mà từ khoảng 3h chiều mỗi ngày nếu đi ngang qua tuyến đường này, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi số lượng hàng bàn ghế, bếp than, các bàn hải sản, ốc được bày ra sát đường vô cùng hấp dẫn.

Màn đêm buông xuống cũng là thời điểm mà hàng quán ở đây hoạt động nô nức nhất. Những bếp than đỏ lửa, lúc nhúc khách ăn uống, những người phục vụ chạy không kịp nghỉ hay đủ trò tạp kĩ huyên náo đến tận khuya đúng chất Sài Gòn về đêm…

Và thật khó để xác định các hàng quán ăn vặt, các quán ốc tại đây, quán nào ngon hơn, nổi tiếng hơn vì mỗi quán đều chọn cho mình một thế mạnh khác nhau, một món đặc trưng riêng. Song đây là những quán ăn ngon và đông khách ở khu này cho các bạn tham khảo:

  • Chilli – Nhậu lạ với bia trái cây và món sá sùng
  • Quán Khói – Bia Sệt và những món nướng độc lạ
  • Quán Hỏa – Lạ miệng với rau càng cua trộn bò trứng
  • Ốc Oanh – Ốc sang cho lúc rủng rỉnh
  • Ếch chui rơm, lẩu bò – Quen mà lạ, lạ mà quen
  • Da gà nướng & Tàu hủ đá – món ăn chơi hoàn hảo
  • Lãng quán – Giò heo Tứ Xuyên giòn rụm đã thèm
  • Lãng quán – Giò heo Tứ Xuyên giòn rụm đã thèm
  • Người 2 Quê – Nhậu quắc cần câu

Người Sài Gòn có thêm điểm ăn uống, vui chơi quy mô

Hơn 1 tháng nay, những ai có dịp đi ngang con đường Vĩnh Khánh, Q.4 đều có thể nhận ra sự thay đổi của con đường này. Từ hệ thống đường xá, đô thị, cây xanh, hàng quán ở đây nhìn chung đã được chỉnh trang sạch sẽ, gọn gàng hơn. Các trụ đèn, cổng chào cũng được trang trí vô cùng bắt mắt… Tất cả đều chuẩn bị cho ngày ra mắt phố ẩm thực Vĩnh Khánh vào tối mai 30.3.

Theo ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, UBND thành phố thống nhất chủ trương để Q.4 tổ chức phố ẩm thực Vĩnh Khánh nhằm thực hiện chỉnh trang đô thị, sắp xếp, bố trí các hộ kinh doanh trên tuyến đường Vĩnh Khánh; đồng thời tạo địa điểm vui chơi, giải trí cho người dân thành phố, du khách nói chung và Q.4 nói riêng. Đó đó, bên cạnh những chuẩn bị bên ngoài, các ban ngành thành phố cũng ra sức đảm bảo các công tác về an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, giao thông công cộng, vệ sinh môi trường…

Bạn Phạm Hán Vũ, một người con Q.4 vui vẻ chia sẻ: “Quận 4 đã thay đổi. Quận 1 có phố đi bộ Nguyễn Huệ, Phố đi bộ Bùi Viện, nay quận 4 đã có phố ẩm thực Vĩnh Khánh. Thật tuyệt”.

Còn bạn, bạn đã sẵn sàng khám phá phố ẩm thực đường phố đặc sắc này nhé!

   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.