Chế độ dinh dưỡng theo dáng hình: Dáng người đồng hồ cát

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

So với hai dáng người quả táo và quả lê, dáng người đồng hồ cát không cần lo lắng nhiều đến vấn đề giảm cân mà nên chú ý duy trì một chế độ dinh dưỡng khoa học.

Trọng lượng của những người có dáng người đồng hồ cát thường phân bố khá đều trên khắp cơ thể. Dáng người này thường có một thân hình mềm mại, cơ bắp săn chắc thấy rõ ở vùng cánh tay, ngực, đầu gối và mắt cá chân và ít bị béo phì. Nhờ thân hình cân đối mà sự trao đổi chất diễn ra thuận lợi và họ có xu hướng đốt cháy chất béo dễ dàng hơn. Vì thế mà so với hai dáng người quả táo và quả lê, dáng người đồng hồ cát không cần lo lắng nhiều đến vấn đề giảm cân mà nên chú ý duy trì một chế độ dinh dưỡng khoa học.

Dinh duong cho dang nguoi dong ho cat

Dinh dưỡng hợp lý giúp phát huy thế mạnh của dáng người đồng hồ cát

Dáng người đồng hồ cát là sự kết hợp giữa dáng người quả táo và dáng người quả lê, vì vậy bạn nên chia đều tỷ lệ dinh dưỡng của các nhóm chất carbohydrate, protein và chất béo sao cho bằng nhau với khoảng 33% cho mỗi nhóm chất.

Dáng người đồng hồ cát nên ăn gì?

Rau xanh và trái cây tươi: Duy trì hấp thu nhóm thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất để cơ thể luôn khỏe mạnh và cân đối. Bạn có thể ăn kết hợp nhiều loại trái cây và rau củ như táo, cam, lê, củ cải, cà rốt và các loại rau lá xanh trong chế độ ăn uống hàng ngày, nên thay đổi thường xuyên để thực đơn không nhàm chán.

Ngũ cốc nguyên hạt: Vẫn là nhóm thực phẩm giàu dinh dưỡng mà mọi người nên ưu tiên vì bảo toàn lượng vitamin nhóm B và một loạt các dưỡng chất khác hơn là ngũ cốc bỏ hạt. Các loại ngũ cốc nguyên hạt mà phái đẹp nên ăn thường xuyên gồm có bột yến mạch, hạt quinoa và kiều mạch.

Dong ho cat

Người sở hữu dáng người này nên thu nạp ngũ cốc nguyên hạt

Thịt bò: Đây là một nguồn protein giàu iốt, sắt, axit béo mạnh mẽ và axit linoleic liên hợp, bổ sung năng lượng cho cớ thể, ngăn ngừa chứng thiếu máu.

Rong biển và tảo bẹ: Là nhóm thực phẩm giàu iốt có thể giúp đối phó với tình trạng suy giáp. Iốt còn hỗ trợ sản xuất thyroxine giúp điều chỉnh và cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể.

Dầu dừa: Dầu dừa không chỉ giúp các bà bầu trị tình trạng rạn da mà loại thực phẩm thông dụng này giúp làm giảm mỡ bụng và tăng cường năng lượng.

Dáng người đồng hồ cát không nên ăn gì?

Đồ uống chứa caffeine: Dáng người đồng hồ cát không nên uống trà, cà phê và choocolate nóng. Ngoài ra, tránh đồ uống năng lượng và nước ngọt có chứa caffeine. Các loại thức uống này đều có nguy cơ gây béo phì và ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương.

Carbohydrate tinh chế: Các nhóm thực phẩm chứa carbohydrate tinh chế như bột mì trắng và các sản phẩm có chứa bột màu trắng như bánh mì trắng và mì ống là nhóm thực phẩm mà dáng người đồng hồ cát cần tránh vì lượng dưỡng chất đã suy giảm nhiều và carbonhydrate tinh chế cũng có nguy cơ gây béo phì.

Dang nguoi

Dáng người đồng hồ cát nên tránh nhóm thực phẩm chứa carbohydrate tinh chế

Đậu nành chưa lên men: Thực phẩm này có thể làm tăng nồng độ estrogen khiến tuyến giáp hoạt động không bình thường.

Florua và nước có chứa clo: Vì các chất này cũng hạn chế các chức năng của tuyến giáp.

Đậu phộng và bơ đậu phộng: Thực phẩm này có tính axit cao và nguy cơ gây dị ứng và cũng ức chế chức năng hoạt động của tuyến giáp.

Cá có nồng độ thủy ngân cao: Chẳng hạn như cá thu, cá mập, cá kiếm và cá ngừ vì lượng thủy ngân cao trong các loại cá này có khả năng gây rối loạn tuyến giáp.

Như Huyền

Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.