Hướng dẫn tự nhuộm tóc tại nhà đơn giản mà vẫn đẹp như tiệm

 Tự nhuộm tóc tại nhà vừa tiết kiệm lại vừa có thể làm vừa ý mình, nhuộm tóc tại nhà khá đơn giản và dễ làm, bạn có thể tự nhuộm mà vẫn đẹp như làm ngoài tiệm

[related_posts_by_tax title=""]

Bước 1: Lựa chọn thuốc nhuộm tốt nhất

 

1. Lựa chọn loại thuốc nhuộm

 

Có 4 sự lựa chọn chính sau:

 

– Thuốc nhuộm “tạm”: Màu tóc nhuộm sẽ biến mất sau lần gội tiếp theo. Cách nhuộm này thay đổi nhẹ nhàng màu sắc tự nhiên và đem đến sự bất ngờ thú vị cho những người xung quanh bạn!

 

– Thuốc nhuộm “bền”: Sự lựa chọn này trái ngược hoàn toàn khi sử dụng thuốc nhuộm “tạm”. Màu nhuộm không bị mất đi theo các lần gội. Bạn chỉ có thể tìm thấy màu tóc tự nhiên khi các chân tóc mọc dài thêm.

 

– Thuốc nhuộm “lâu”: Màu tóc sẽ dần mất đi sau 4-6 lần gội.

 

– Thuốc nhuộm “dần dần”: tóc lên màu dần dần qua các lần gội.

 

2. Lựa chọn màu sắc

 

Màu thuốc nhuộm cũng cần được lựa chọn kĩ càng cho phù hợp với màu mắt và làn da của bạn.

 

Chẳng hạn, nếu bạn sở hữu làn da sôcôla, nên chọn màu nhuộm sáng. Còn nếu da bạn trắng, có thể chọn các gam màu nóng.

 

Bước 2: Chăm sóc tóc trước khi nhuộm

 

1. Dưỡng tóc

 

Các loại thuốc nhuộm đều chứa những thành phần hoá học làm tóc  khô, xơ và hư  tổn (trừ thuốc nhuộm chiết xuất tự nhiên từ cây cỏ như cây lá móng, cây đại hoàng, vỏ quả hồ đào…). Vì thế, trước khi nhuộm, bạn cần lên kế hoạch chăm sóc đặc biệt: ủ tóc, huyết thanh cho tóc, dầu gội dưỡng ẩm và phục hồi… Đặc biệt, tránh hành hạ mái tóc như duỗi, uốn, làm xoăn… ít nhất 1 tuần trước đó.

 

Nếu bạn lựa chọn màu nhuộm “vĩnh cửu”, hãy chờ ít nhất sau 24 tiếng từ lần gội cuối cùng. Thuốc nhuộm sẽ khó “ăn” vào tóc khi nó quá sạch.

 

2. Test thuốc trước khi nhuộm

 

Tóc có thể bị dị ứng với thuốc nhuộm nên tốt nhất 2 ngày trước khi nhuộm, hãy thử sản phẩm bằng cách chấm một ít thuốc lên mu bàn tay.

 

Nếu không nổi lên nốt đỏ nào, bạn không thấy nóng hay rát, ngứa… thì hoàn toàn có thể yên tâm với sản phẩm nhuộm đã chọn.

 

3. Chuẩn bị không gian tiến hành nhuộm

 

– Dọn dẹp phòng tắm và trải khăn tắm cũ xuống sàn

 

– Rút găng tay ra khỏi hộp và đặt gọn gàng bên cạnh vòi hoa sen

 

– Mặc một chiếc áo cũ và chuẩn bị một chiếc lược cũ

 

Bước 3: Thao tác nhuộm

 

1. Đọc kĩ chỉ dẫn

 

Dù rằng bạn đang rất vội hay đang nóng lòng mong được nhìn thấy sự thay đổi của bản thân thì bước đầu tiên vẫn là mở hộp thuốc nhuộm, lấy tờ hướng dẫn và đọc thật kĩ lưỡng.

 

2. Tôn trọng các bước nhuộm

– Chuẩn bị màu nhuộm (pha thuốc theo tỉ lệ đã chỉ định)

– Chia tóc ra thành từng lớp mỏng và cố định bằng cặp mỏ vịt. Chia lớp tóc nào, bôi ngay thuốc nhuộm lên lớp tóc đó.

Bôi thuốc lần lượt lên thân tóc, đuôi tóc rồi mới đến chân tóc do chân tóc bắt màu nhanh hơn các vùng khác.

– Đừng ngại dùng đầu ngón tay để miết thuốc đều lên tóc

– Sau khi trải thuốc đều lên tóc, để một lúc theo thời gian chỉ định (thường là 30-45 phút).

– Sau đó, gội đầu dưới vòi nước ấm và xả mạnh cho đến khi thấy nước trong mới dừng.

 

Bước 4: Dưỡng tóc và cách giữ tóc nhuộm bền màu

 

Tóc sẽ trở nên khô, xơ và hư tổn sau khi bị “ngâm” trong các chất hóa học của thuốc nhuộm.

 

– Nên lựa chọn các sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội, dầu dưỡng, kem ủ…dành riêng cho tóc nhuộm và màu bạn nhuộm.

 

– Màu tóc nhuộm dễ nhạt và xỉn trước tác động của mặt trời, muối biển, clo, mồ hôi…Vì thế, nên bảo vệ tóc khi ra trời nắng với mũ rộng vành, khăn trùm qua tóc…

 

– Tránh gội đầu bằng nước nóng và sấy tóc để tóc đỡ khô, chẻ cũng như giữ được màu nhuộm bền hơn.

 

– Nên tỉa phần đuôi của tóc nhuộm ít nhất 2 tháng một lần để loại bỏ phần tóc chẻ và giúp màu tóc được đồng đều.

Xem video Hướng dẫn nhuộm tóc tại nhà :

 

9 mẹo tự nhuộm tóc highlight tại nhà

Thử thuốc

Khi đã mua được màu nhuộm như ý, để chắc chắn, bạn hãy thử thuốc nhuộm trước khi quyết định nhuộm lên tóc mình. Hãy thử thoa thuốc nhuộm lên một lọn tóc nhỏ ở gáy hay chân tóc. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn cho một lượng nhỏ, chờ đủ thời gian, gội sạch và sấy khô tóc. Với cách này bạn sẽ biết được thuốc có thể lên màu như thế nào và thực sự phù hợp với mái tóc mình hay không.

Thời điểm nhuộm tóc

Tóc quá sạch hay quá bết bẩn cũng đều không phù hợp để nhuộm tóc cho kết quả thành công nhất. Thời điểm tốt nhất để nhuộm tóc là 1 ngày sau khi gội đầu sạch. Thuốc sẽ thẩm thấu tốt, lên màu đúng và đẹp hơn.

Quyết định kiểu tóc nhuộm

Hãy sắm cho mình chiếc mũ chụp đầu chỉ dành riêng cho việc nhuộm highlight vì chúng có nhiều lỗ ở trên. Sau khi đội mũ, đảm bảo mũ vừa khít với đầu thì bạn luồn các sợi tóc qua các lỗ hở. Chúng sẽ giúp tóc được nhuộm với lượng phù hợp và theo ý muốn của bạn. Nếu muốn nhuộm tóc highlight đậm, bạn hãy lấy ra một lượng tóc dày qua lỗ, nhuộm highlight nhạt thì bạn làm ngược lại. Ngoài ra, nếu chỉ muốn tóc highlight nổi bật ở phía trước, bạn hoàn toàn chỉ cần để tóc ở phía trước luồn qua lỗ. Quan trọng nhất là bạn cần quyết định kiểu và màu tóc trước khi bắt đầu thực hiện.

Chải mượt tóc

Trước khi bắt đầu nhuộm, muốn màu chải thật đều, bạn hãy chắc chắc tóc ở trạng thái mượt nhất. Hãy dùng lược mau để chải từng lọn tóc, giúp chúng mượt mà nhất có thể. Việc làm này tưởng chừng đơn giản nhưng lại tác động không nhỏ tới chất lượng tóc nhuộm sau này.

Đủ thuốc nhuộm

Nếu bạn sở hữu mái tóc dày hoặc dài, tốt nhất là hãy sắm cho mình đủ lượng thuốc nhuộm. Việc này sẽ đảm bảo bạn không thiếu thuốc nhuộm. Việc dừng lại vì thiếu thuốc khi nhuộm là một thảm họa. Rõ ràng, không chị em nào muốn sở hữu mái tóc loang lổ màu đậm nhạt.

Rửa sạch sau khi nhuộm

Khi nhuộm, bạn sẽ vô tình gây bẩn cho những vùng da trên cơ thể do thuốc nhuộm rớt xuống. Hãy đảm bảo bạn sẽ rửa sạch các vết bẩn sau khi nhuộm xong vì thuốc nhuộm ở quá lâu trên da có thể gây kích ứng, thậm chí bỏng da. Tuyệt đối không để thuốc nhuộm tiếp xúc tới vùng mắt, dù chỉ là một giọt.

Kiên nhẫn

Sau khi đã nhuộm tóc và đặt thời gian theo đúng chỉ dẫn của thuốc, bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi để thuốc nhuộm phát huy hết tác dụng của mình. Bạn có thể tranh thủ làm móng, đọc sách hay xem TV. Không nên xả sạch đầu khi chưa đủ thời gian, màu sẽ lên nhạt và rất nhanh phai.

Nhuộm thêm màu

Sau khi nhuộm màu highlight, bạn hoàn toàn có thể nhuộm những màu sắc khác đè lên những màu đã nhuộm, với cùng một quy trình và thời gian chờ đợi như vậy. Tuy nhiên, không nên nhuộm quá nhiều màu, chúng sẽ khiến bạn trông lòe loẹt và cướp đi dưỡng chất của phần tóc nhỏ bạn dùng để nhuộm.

Chăm sóc sau khi nhuộm

Hãy dùng dầu gội và dầu xả dành riêng cho tóc nhuộm, chúng sẽ giúp lưu giữ màu nhuộm lâu hơn và cung cấp dưỡng chất cho tóc. Đừng quên nhuộm lại tóc sau mỗi 6-8 tuần để giữ màu tươi sáng, luôn đẹp như ban đầu.

Hướng dẫn cách nhuộm tóc an toàn

Nhuộm tóc giờ không còn quá xa lạ và cũng vì thế mà các bạn trẻ ngày càng thích thay đổi nhiều hơn. Tuy nhiên, vì phải chịu đựng việc nhuộm cũng như tẩy tóc nhiều lần mà mái tóc trở nên khô xơ, thậm chí là bị gãy rụng rất khó khắc phục. Ngoisao.net sẽ gợi ý bạn một số lưu ý khi nhuộm tóc để tránh tình trạng này:

 1. Trước khi nhuộm tóc

– Chọn màu nhuộm hợp lý: Các bạn nên chọn màu hợp với làn da cũng như phong cách cá nhân. Tránh nhuộm một số màu khiến cho phần đuôi tóc có màu xỉn, khiến cảm quan nhìn tóc trông như bị hư tổn. Ngoài ra, các bạn cũng nên lựa chọn hãng màu có uy tín, không chứa amoniac và ít làm ảnh hưởng sức khỏe của tóc nhất.

– Chọn salon uy tín: Hãy lựa chọn salon làm việc chuyên nghiệp cho dù mức giá có thể cao hơn nếu bạn yêu thương mái tóc của mình.

– Dưỡng tăng cường trước khi nhuộm từ 2 đến 3 tuần, tùy độ hư tổn của tóc.

Nếu bạn có mái tóc đang bị hư tổn thì đừng vội vàng nhuộm khi chưa có sự chuẩn bị, vì nếu mái tóc một đang yếu một lần nữa phải gánh chịu tác động của hóa chất.

2. Trong khi nhuộm

Theo quy trình nhuộm an toàn của salon uy tín thường có những bước sau:

– Làm sạch tóc và da đầu (nếu cần).

– Thu thập thông tin từ khách hàng: Màu muốn nhuộm, chất tóc, độ hư tổn của tóc, các dịch vụ làm tóc gần nhất…

– Thử phản ứng thuốc nhuộm lên vùng da dưới tay. Việc này để đảm bảo người nhuộm không bị dị ứng hay có phản ứng phụ với thuốc.

– Thoa dung dịch chống loang màu tại vùng trán và quanh đầu để đảm bảo vệ sinh.

– Bôi màu nhưng tránh dính vào da đầu, càng ít càng tốt.

 3. Sau khi nhuộm

– Sử dụng dầu gội và kem khóa màu ngay sau khi màu đã lên, đảm bảo hạt màu trong tóc.

– Chăm sóc tại nhà nên sử dụng dòng gội xả không sulfat vì chất này có tác dụng tẩy rửa nhưng đồng thời sẽ làm trôi màu nhuộm nhanh hơn.

– Sau khi nhuộm, nếu da đầu bạn có dấu hiệu ngứa, rát… thì hãy dùng dung dịch calming superactive, sẽ làm dịu da đầu bạn ngay lập tức. Hiện tượng này thường tồn tại trong khoảng từ 2 đến 3 ngày, tùy cơ địa, sẽ hết.

– Nên sử dụng dầu dưỡng tóc hoặc tạo kiểu mềm bóng để làm tăng độ bóng của màu nhuộm.

– Sau khoảng 30-45 ngày, hãy đi chấm chân lại để đảm bảo màu lên đều và đẹp.

– Hãy chăm sóc tóc và dưỡng thật tốt để tóc nhanh phục hồi, đồng thời đủ sức khỏe cho những lần làm dịch vụ tiếp theo.

Chúc các bạn luôn có màu nhuộm ưng ý!