Bạn muốn làm bánh mì bơ mà không có lò nướng? Chuyện nhỏ!

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Có mom nào muốn làm bánh mì bơ cho các bé mà chưa có lò nướng không? Hãy vui lên nha, chưa có lò nướng thì ta đem chiên thôi. Ngon và thơm lừng mùi bơ.

bánh mì bơ 1

  • Khuấy đều 145ml sữa tươi không đường, 1 thìa canh đường, 1 quả trứng 40gr tính cả vỏ, chút xíu muối (A).
  • Đun chảy 20gr bơ đổ vào A khuấy đều rồi đó cho 6,5gr men nở vào để yên khoảng 5 phút thì cho 240gr bột mì, 1 muỗng canh sữa bột, dùng muỗng hoặc phới trộn đều sau đó, dùng tay nhào cho quyện không cần nhào lâu (B).
  • Dùng màng nilon bọc kín B, để B trong lò nướng hoặc nồi cơm điện không cắm điện cho tới khi khối bột nở gấp đôi, mang ra ấn xuống để thoát các khí bên trong. Nhào sơ 1-2 phút rồi lại bọc màng nilon ủ tiếp trong lò không cắm điện như lúc đầu khoảng 30 phút nữa.
  • Sau khi ủ bột lần hai thì nhào sơ lại và chia bột thành những phần bằng nhau, lăn dài các viên bột thành đoạn bột có hình trụ để tạo hình xoắn quẩy rồi để nghỉ thêm 15 phút nữa.
  • Chiên bánh: đun sôi dầu ăn, hạ lửa nhỏ vừa, thả bánh vào chiên ngập dầu, mỗi mặt chiên đều nở phồng, vàng rất nhanh.
  • Bánh nhanh chín nên các bạn phải nhanh tay trở bánh và gắp bánh ra giấy thấm dầu. (Nên dùng nồi nhỏ sâu để tiết kiệm dầu và mỗi lần chiên nên thả ít bánh chứ đừng thả nhiều).
  • Cho bánh vào trong túi đã có hỗn hợp đường bột, bột quế (nếu có) xóc đều để đường bột bám bánh. Nếu không có sẵn đường bột thì dùng đường trắng bình thường rồi cho vào cối xay khô của máy xay sinh tố để xay.

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm bánh mì bơ mà không có lò nướng.

Trang:
Món ngon mùa Hè (QC)
Chia sẻ những món ngon giải nhiệt ngày hè, vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe với những hướng dẫn cùng với những công thức chi tiết và dễ thực hiện nhất.