Nấu xôi chè mãi cũng chán, lấy lá cẩm làm há cảo đẹp như hoa nào!

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Cách làm há cảo nhân tôm thịt với phần vỏ kết hợp màu lá cẩm tự nhiên bắt mắt. Với công thức chi tiết, tin rằng các mẹ đều có thể tự làm món này đãi cả nhà.

Hôm nay thu hoạch mẻ lá cẩm. Nấu xôi, chè mãi chán rồi nên mang ra làm há cảo. Công thức làm há cảo thì mình đã thành công rồi, giờ tập gói thật đẹp mắt. Hôm nay chưa biết gói nên túm tạm bánh lại như này.

làm há cảo 1

 

làm há cảo 2


Phần nhân

  • Trộn tôm tươi với thịt băm, hành tây băm nhỏ, chút dầu hào, dầu mè, chút xíu bột ngô để tăng sự kết dính, hạt nêm và hạt tiêu. Trộn thật nhuyễn các nguyên liệu sau đó thái nhỏ hành lá vào trộn, sau cùng để các nguyên liệu ngấm gia vị trong 20p, đem ra chia thành các phần nhỏ đều nhau.

làm há cảo 3

 

làm há cảo 4

Phần vỏ

  • Trộn chung bột tàn mì (bột mì tinh) với bột ngô và muối vào một bát to, nhớ trộn thật đều các nguyên liệu. Đun sôi nước nóng già, đổ từ từ vào tô bột. Lúc này bột rất nóng nên phải cẩn thận không bỏng tay.
  • Dùng thìa trộn đến khi thấy lượng nước đã đủ thì dừng lại. Bột khô thì cho thêm nước còn nhão thêm bột ngô. Lúc này đổ dầu án vào. Đợi bột bớt nóng hoặc đi bao tay vào nhồi bột thành khối dẻo mịn không dính tay là được. Lúc này bột sẽ rất ấm. Vo tròn bột thành khối tròn dài, dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và để bột nghỉ 5-10p.
  • Lưu ý: bột không nên nhồi nhão quá khi hấp sẽ bị nở bung ra mà nên nhồi mịn và ráo nhưng cũng không nên khô quá.
  • Nếu muốn làm màu lá cẩm như mình thì đun lá cẩm với nước cho đến khi đạt được màu như ý muốn thì vớt hết phần lá cẩm ra lọc lại qua một lần rây (gọi là lá cẩm nhưng mình đun cả phần cành và phần lá). Tiếp đến, cũng pha bột theo tỉ lệ trên nhưng chia bột làm hai phần. Một phần nhồi bột trắng và một phần nhồi bột màu lá cẩm.
Mẹo tạo màu tự nhiên cho món ăn

Với những cách bên dưới, bạn sẽ có món ăn ngon với màu sắc đẹp mắt, mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 1. Màu tím Lá cẩm sẽ là ưu tiên cho các chị em muốn tạo màu tím cho món ăn. Nhất là món xôi nếp cẩm truyền thống thì không thể thiếu được đâu đấy. Chỉ cần rửa sạch, xay lá cẩm...

  • Phần màu trắng nhồi xong vê tròn thành một khối tròn dài có đường kính khoảng 3-4cm.
  • Phần màu lá cẩm cán mỏng đủ để bọc phần bột màu trắng đã vê tròn. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để bột nghỉ 5-10p.

làm há cảo 5

 

làm há cảo 6

  • Sau 5-10p mang bột ra cắt thành 10-12 phần nhỏ đều nhau, dùng cây cán bột cán mỏng, càng mỏng thì sau khi hấp bánh sẽ càng trong nhưng lúc bọc nhân các bạn phải khéo léo tránh cho bột bị rách. Đặt phần nhân vào giữa gấp các mép bánh lại thật nhẹ nhàng.

làm há cảo 7

 

làm há cảo 8

 

làm há cảo 9

  • Sau khi tạo hình xong, các bạn cắt giấy nến thành những hình tròn nhỏ vừa vặn với từng chiếc bánh, lót dưới đáy bánh và xếp lần lượt vào xửng hấp, đợi nước thật sôi mới cho xửng vào hấp, hấp lửa vừa đến khi bánh chín trong là được.

làm há cảo 10

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm bánh há cảo đẹp như hoa.

   
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.