Bếp Gia Đình

Pancake chuối, hạt chia nhanh gọn cho bữa sáng

pancake chuối

Bí quyết, ăn pancake cùng cả mứt và mật ong. Phết 1 lớp mứt mơ thần thánh bác Héo cho, xong thêm 1 lớp mật ong nữa thế là chua chua ngọt ngọt đưa đẩy kinh khủng

Chắc hẳn ai trong chúng ta ít nhiều cũng biết về lợi ích của chuối, đặc biệt là với các mẹ bầu. Hàm lượng kali cao ở trong chuối có thể giúp các mẹ bầu giảm căng thẳng, mệt mỏi, giảm chuột rút và phù nề, hay là cân bằng được huyết áp. Ngoài ra lượng vitamin B6 không chỉ tốt cho mẹ bầu mà còn tham gia vào quá trình phát triển não bộ của thai nhi. Chính vì những lợi ích tuyệt vời đó, nên chuối luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho những bữa ăn phụ của cô bầu nhà tôi. Tuy nhiên các bạn cũng nên lưu ý, chuối cũng giống như các loại hoa quả khác, chúng ta không nên lạm dụng để tránh tình trạng thừa chất gây ra hậu quả xấu.

À và hôm nay có một nguyên liệu nữa cũng quan trọng không kém là hạt Chia – một loại hạt tuyệt diệu cho bà bầu. Hạt Chia được biết đến là một loại hạt rất nhỏ nhưng lại chứa đầy đủ chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Theo nghiên cứu, với 28g hạt Chia chứa tới 138 calo, 8g chất béo, 12g carbohydrate, 10g chất xơ và 5g protein. Ăn 28 gam hạt chia mỗi ngày sẽ cung cấp 18% nhu cầu canxi hàng ngày, 27% phốt pho và 30% mangan. Kết hợp chúng với nhau, tôi có được “Bữa sáng trên giường” vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho cô ấy mà chẳng mất mấy thời gian chuẩn bị.

Cách làm

Chúc các bạn ngon miệng với hướng dẫn cách làm pancake chuối, hạt chia cho bữa sáng nhanh gọn, dinh dưỡng!

Nguồn: Đặng Trầm