9 cách tiết kiệm nước trong bếp

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Tiết kiệm nước, tránh lãng phí nguồn nước không chỉ giúp bạn giảm bớt chi phí sinh hoạt hàng ngày, ý nghĩa xa hơn nữa là vì môi trường, vì những người xung quanh và vì chính cuộc sống của bạn cùng những người thân trong gia đình

1.  Cài đặt một vòi nước chảy chậm trên bồn rửa của bạn. Vòi nước chảy thông thường vào khoảng 5 lít mỗi phút, trong khi vòi nước chảy chậm dòng chảy ở mức 1,5 lít mỗi phút.

2. Rửa rau và trái cây trong một bát lớn hoặc bồn nước và chà rửa chúng bằng một bàn chải rửa rau thay vì sử dụng vòi nước.

Tiết kiệm nước

3. Hạn chế rã đông thực phẩm bằng cách dùng nước, thay vào đó bạn hãy để thực phẩm đông lạnh cần chế biến cho ngày hôm sau qua đêm.

4. Xoong nồi, chảo, chén đóng cặn thức ăn, bạn nên ngâm chúng cho mềm rồi rửa sạch, không nên vừa cọ, vừa rửa dưới vòi nước chảy.

Tiết kiệm nước

Tiết kiệm nước

5. Khi luộc rau, củ bạn chỉ cần lượng nước nhấn chìm rau củ, cách này không chỉ tiết kiệm nước và nhiên liệu đun nấu mà còn giữ hương vị và chất dinh dưỡng trong rau củ.

6. Thay đổi thói quen nấu ăn của bạn. Thay vì luộc bạn có thể đem hấp, cách này không sử dụng nhiều nước mà còn giữ lại nhiều chất dinh dưỡng trong thực phẩm.
Tiết kiệm nước

7. Nước sôi luộc rau, hấp củ… đừng vội bỏ, nên để nguội rồi dùng để tưới cây.
8. Sửa chữa hoặc thay thế các vòi nước bị rò rỉ dù đó là rò rỉ nhỏ. Nếu vòi nước của bạn nhỏ giọt với tỷ lệ một giọt mỗi giây bạn sẽ lãng phí 2700gallon/ năm tương đương 10.219l nước mỗi năm (1 gallon= 3,785lít), một con số không hề nhỏ!
9. Sử dụng máy rửa chén sẽ hao phí lượng nước rất lớn, bạn chỉ nên vận hành máy khi máy đã đầy hết các ngăn và bạn có thể tiết kiệm 1000 gallons/ tháng tương đương 3.785l nước/tháng.

Thực đơn các món mặn (QC)
Hướng dẫn cách làm món mặn/món chính trên Bếp Gia Đình với nhiều món ngon mới lạ và hấp dẫn, được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản và rất thích hợp cho bữa cơm hằng ngày của gia đình.