Khám phá 13 loại thực phẩm có thể để lâu hơn là bạn nghĩ

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Một số lời khuyên hữu ích để giúp bạn bảo quản thực phẩm và các món ngon lâu hơn bình thường. Đừng bỏ lỡ những mẹo hay đơn giản này nhé!

Đủ thứ mẹo hay để bảo quản các loại rau quả, trái cây và thực phẩm bạn cần dùng hằng ngày.

1. Để quả mọng tươi căng lâu hơn

bao quan thuc pham

Với các loại quả mọng dễ bị “tổn thương” như dâu tây, việt quất, phúc bồn tử… bạn trộn 1:10 giấm táo và nước trong thau. Rửa các loại quả mọng trong dung dịch này, để ráo nước. Đặt khăn giấy vào đĩa hoặc tô cho quả mọng lên vỗ nhẹ, thấm nhẹ cho khô.

Xếp khăn giấy vào hộp nhựa hoặc tô rồi cho quả vào ngăn mát tủ lạnh, bảo quản trong vài ngày. Thay khăn giấy nếu chúng ẩm ướt theo thời gian.

2. Giữ cần tây, bông cải, xà lách tươi giòn đến 2,3 tuần

Công thức để có thể bảo quản cần tây, bông cải, xà lách giữ được độ tươi, giòn lâu từ 2-3 tuần thật đơn giản. Bạn chỉ cần bọc giấy bạc chung quanh từ gốc ôm lên mặt lá và bảo quản trong ngăn đựng rau của tủ lạnh.

3. Bảo quản quả mơ thế nào?

Nếu mơ vừa chín tới, bạn có thể bảo quản chúng trong khay đựng trứng ở 10-15°C. Khi quả chín mùi, bạn nên bảo quản trong túi giấy, để trong ngăn mát tủ lạnh.

4. Có nên cất nho trong ngăn mát tủ lạnh?

Nơi tốt nhất để bảo quản nho là ở tủ bếp. Bạn nên treo chúng lên và giữ cho chúng chạm vào nhau càng ít càng tốt. Bạn có thể lưu trữ chúng trong một thời gian dài nếu treo chúng trong một căn phòng khô, mát mẻ, tối tăm.

Thực phẩm tươi ngon nhờ bảo quản đúng cách

Sắp xếp thực phẩm hợp lý, ngoài việc trữ và bảo quản thực phẩm tươi lâu bạn sẽ tận dụng hết chức năng của tủ lạnh cũng như tiết kiệm điện

5. Giữ gừng tươi lâu

Gừng có khá nhiều công dụng đối với sức khỏe, làm đẹp và trong ẩm thực. Cho nên mỗi nhà đều nên có một nhánh gừng phòng hờ. Và nếu bạn muốn giữ gừng tươi trong một thời gian dài, bạn có thể ngâm chúng trong nước ấm rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh.

6. Bảo quản thịt khi không có tủ lạnh

Bạn có thể giữ thịt tươi mà không có tủ lạnh trong 4-6 ngày bằng cách sau: Quấn nó trong một miếng vải ngâm giấm, và đặt nó trong một chảo. Đóng chặt nắp và chôn nó dưới đất 10cm. Trước khi nấu chỉ cần lấy lên và rửa sạch thịt.

Mẹo bảo quản thực phẩm không cần tủ lạnh

Mẹo hay bảo quản thực phẩm tươi lâu không cần để trong tủ lạnh mà vẫn có thể bảo toàn chất dinh dưỡng, duy trì được độ tươi ngon vốn có.

7. Còn với hành lá

Ngoài cách ngâm gốc hành trong ly nước, một cách đơn giản để bảo quản hành lá là cắt chúng và đặt vào chai nhựa rồi cho vào tủ đá. Cách này có thể giúp bạn bảo quản hành trong vòng 3-4 tháng.

8. Cà chua

Giữ cà chua chưa chín còn cuống trong một túi giấy hở nơi thoáng mát sẽ giúp chúng tươi lâu hơn. Nếu đặt trái cây cạnh cà chua, ethylene trong cà sẽ đẩy nhanh quá trình chín của nó. Cà chua chín nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng với phần cuống hướng lên và tốt nhất không nên để chúng chạm vào nhau.

9. Rau gia vị

Bạn có thể dễ dàng bảo quản rau gia vị tươi khá dễ dàng bằng cánh cắm chúng vào ly hoặc tô nước rồi phủ túi nilon bên ngoài và đặt chúng ở nơi mát mẻ.

10. Bảo quản táo

Bọc từng quả táo trong lớp giấy và để chúng ở nơi tối, mát, tránh xa khoai tây càng tốt.

11. Giữ nấm thế nào cho đúng cách

Trước khi bảo quản bạn nên làm sạch bụi bẩn rồi rửa nhanh, sau đó ngâm vào tô nước muối để khử trùng. Sau đó thấm nhẹ với khăn giấy cho rồi rồi đặt vào túi giấy bảo quản trong tủ lạnh.

12. Bọc dưa hấu với đất sét

Dưa hấu được lưu trữ tốt nhất trong hầm rượu ở nhiệt độ khoảng 2°C. Trước khi cất bao chúng trong một miếng vải, vải lưới hoặc được bọc trong rơm.

13. Bảo quản bơ từ 1-3 năm

Phương pháp cổ xưa này cho phép bơ bảo quản được trong 1-3 năm. Đặt các bình khử trùng vào khay nướng và đặt bơ vào bên trong. Mở lò nướng  ở 110 ° C trong 15-20 phút. Sau đó cho khay bơ đã vặn nắp vào nướng trong 45 phút. Sau đó lấy ra, để nguội và đặt ở kệ bếp.

Nguồn: Brightside me

Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.