5 món ăn bạn không nên thu nạp trước khi đi dự tiệc

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Với một kế hoạch dự tiệc “không say không về” thì việc ăn một vài thứ lót bụng không được lựa chọn kỹ càng có thể sẽ làm hỏng ý định của bạn đấy!

Vì vậy, hãy bỏ qua 5 loại thực phẩm sau nếu thật sự muốn bữa tiệc kết thúc hoàn hảo nhé!

1. Món ăn vặt nhiều muối

Do an lot bung

Món ăn vặt nhiều muối nên được loại trừ trước khi bạn đi dự tiệc

Một trong những điều tồi tệ nhất mà rượu tác động đến cơ thể của bạn gây ra hiện tượng mất nước. Vì vậy, bạn không nên thu nạp những món ăn vặt đã qua xử lý như bỏng ngô, khoai tây chiên và bánh quy – những thực phẩm làm trầm trọng thêm tình trạng này và có thể gây khô miệng (và cả cơ thể nữa). Do dó, tốt hơn hết, bạn nên thay thế bằng những thực phẩm chứa nhiều nước như dưa chuột hoặc dưa hấu.

2. Salad

Du tiec

Ăn món salad đơn giản cũng giống như việc bạn đang mang một dạ dày trống rỗng đi dự tiệc vậy!

Trong khi rau xanh rất tốt cho cơ thể bạn theo nhiều cách khác nhau, nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng ăn một món salad đơn giản trước khi đi dự tiệc cũng giống như đi cùng một dạ dày trống rỗng. Điều này hoàn toàn không có lợi chút nào bởi rượu, bia rất dễ ngấm khi bụng bạn đang đói. Thay vào đó, hãy thu nạp thực phẩm chứa protein như thịt gà, những loại thực phẩm mà phải mất nhiều thời gian để cơ thể tiêu hóa và còn phát huy tác dụng làm chậm sự gia tăng nồng độ rượu trong máu của bạn.

3. Sushi

An lot da

Món sushi không phải là một lựa chọn thích hợp vào thời điểm này

Có một thực tế cho thấy rằng, sự kết hợp của cá sống và vodka không mang đến một bản hợp ca hoàn hảo, nhất là khi những cuộn sushi lại còn được nhúng vào nước tương được làm từ đậu nành. Bạn sẽ dễ dàng rơi vào vòng luẩn quẩn: muối = mất nước, và uống rượu + mất nước = nôn nao, khó chịu – điều tồi tệ nhất mà bạn thực sự không muốn trải qua sau mỗi lần lỡ uống quá nhiều.

4. Khoai tây chiên

Du tiec

Không nên thu nạp món ăn này trước mỗi lần đi dự tiệc bạn nhé!

Bạn sẽ phải thừa nhận rằng không có gì kinh khủng bằng việc thu nạp một đống lớn khoai tây chiên nhiều dầu mỡ rồi uống thêm 1 vài chai bia! Cảm giác như một mớ những thứ hỗn độn đang ở trong bụng bạn và rất lâu sau đó bạn mới có thể trở lại trạng thái bình thường. Vì thế, đừng bao giờ thu nạp chúng trước những buổi tiệc tùng, nhậu nhẹt bạn nhé, thay thế bằng những món nhẹ nhàng hơn như bánh mì, phô mai…

5. Thực phẩm cay

Du tiec

Thực phẩm cay sẽ làm tình hình trầm trọng hơn bạn nghĩ

Bạn hãy suy nghĩ về điều này nếu bạn bị bệnh đau dạ dày, chắc hẳn bạn sẽ trải cảm giác đau đớn vật vã mỗi khi cơn đau kéo đến. Vậy thì cảm giác sẽ khủng khiếp này sẽ nhân lên gấp đôi khi bạn thu nạp thực phẩm cay khi bụng đói và sau đó uống thêm một vài ly rượu sâm banh. Do đó, hãy loại bỏ ngay việc thu nạp thực phẩm này trước mỗi bữa tiệc bạn nhé! Có thể uống 1 chút sữa sẽ khiến bạn lâu say và mọi chuyện sau buổi dự tiệc cũng sẽ yên ổn hơn.

Hoàng Trần (Theo CountryLiving)

Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.