8 chất béo bạn cần để… giảm cân

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Bạn nghĩ rằng phải triệt tiêu chất béo triệt để bởi chúng không có lợi cho hành trình giảm cân, tuy nhiên, một bài báo gần đây của tạp chí Food Technologist và Food Technology lại đưa ra điều ngược lại.

Nghiên cứu này đưa ra ý kiến rằng khi nói đến việc cải thiện sức khỏe và chỉ số BMI, bạn cần phải được ăn 8 loại axit béo và các loại dầu dinh dưỡng khác nhau. Bạn có thể kiểm tra chúng và tìm hiểu cách thức để gặt hái lợi ích của chúng.

1. Axit béo Omega-3

thit bo an co

Thịt của bò ăn cỏ giàu axit béo Omega 3

Đây là loại chất béo khá nổi tiếng bởi nó có lý do chính đáng. Chất béo này nổi tiếng với việc cải thiện sức khỏe tim mạch và tâm trạng, cũng như thúc đẩy vòng eo khỏe mạnh. Tuy nhiên, trái với quan điểm phổ biến, bạn không cần chỉ ăn mỗi cá hồi mới thu nạp được omega-3. Chất béo này còn có trong những thực phẩm như bò ăn cỏ, đậu nành Nhật, dầu vừng, trứng, quả óc chó…

2. Axit Pinolenic

Axit béo này được tìm thấy trong hạt thông, đặc biệt là hạt thông Hàn Quốc cực giàu pinolenic axit. Đây là loại axit liên quan đến ức chế cảm giác ngon miệng và cải thiện cảm giác no, do đó có tác dụng tích cực trong việc giảm cân.

hat thong han quoc

Hạt thông Hàn Quốc cực giàu pinolenic axit

3. Dầu hạt lanh

Dầu hạt lanh là một nguồn cung cấp dồi dào các dưỡng chất Omega-3, Omega-6 và Omega-9 cho cơ thể. Các axit béo này có tác dụng thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể tốt hơn. Ngoài ra, dầu hạt lanh có thể hỗ trợ giảm viêm, tình trạng sức khỏe có liên quan đến sự tăng cân.

Axit beo trong dau hat lanh giup ich cho viec giam can

Axit béo có trong loại hạt này mang đến tác dụng thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể

4. Dầu cây gai dầu

Loại dầu này không chỉ là nguồn cung cấp phong phú các axit Omega-3, mà còn rất giàu vitamin E có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ. Hãy thử kết hợp các món ăn với loại dầu này để duy trì cơ thể khỏe mạnh và cân đối.

5. Dầu cá

Những viên dầu cá bổ sung có thể cải thiện sức khỏe tim mạch và não của bạn. Ngoài ra, theo một nghiên cứu của The American Journal of Clinical Nutrition, loại dầu này thúc đẩy phản ứng hình thành cơ bắp của cơ thể, duy trì sức mạnh.

Dau ca tot cho tim mach

Dầu cá thúc đẩy phản ứng hình thành cơ bắp của cơ thể

6. Dầu hạt cải

Nghiên cứu gần đây cho thấy dầu ăn đa năng này cải thiện kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường type 2. Hãy sử dụng dầu hạt cải khi nấu nướng các món ăn để có được nhiều lượng dầu này hơn trong chế độ ăn uống của bạn.

7. Dầu đậu nành hàm lượng oleic cao

Không chỉ có tỷ lệ chất béo bão hòa thấp, loại dầu ăn này còn chứa lượng chất béo không bão hòa đơn (một loại chất béo không làm bạn tăng cân) gấp 3 lần so với dầu đậu nành thông thường. Vì vậy nó thực sự tốt khi sử dụng hằng ngày.

Dau dau nanh ho tro giam can

Trong đậu nành chứa hàm lượng oleic cao

8. Dầu dừa

Dầu dừa được xem là một loại thực phẩm giúp tăng cường năng lượng mạnh mẽ cho cơ thể. Trong thành phần của dầu dừa có chứa các nhóm chuỗi triglycerides trung bình, nên cơ thể có thể chuyển hóa nhanh hơn so với các chất béo bão hòa khác, nhờ đó hỗ trợ tích cực quá trình giảm cân của bạn.

HB (Theo eatthis.com)

Đăng lúc:
84 món ăn Điểm tích lũy: 236
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.