Bí quyết cho đĩa rau muống xào tỏi xanh giòn như tiệm

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao đĩa rau muống xào tỏi ngoài tiệm lúc nào cũng xanh giòn, óng ả trong khi ở nhà thường không được như vậy?

Bật mí cách làm món ngon: rau muống xào tỏi và rau muống luộc ngon như ngoài hàng. Biếu làm đúng từng bước theo cách này thì rau sau hơn 1 giờ vẫn xanh, giòn và không bị thâm đen.
rau muống xào tỏi

Bí quyết cho đĩa rau muống xào tỏi xanh giòn như tiệm

Rau muống xào

 • Rau muống nhặt bỏ bớt lá và ngắt thành 2-3 đoạn, rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút, vớt ra để ráo.
 • Đun 1 nồi nước sôi già với lửa to nhất. Cho muối vào và đun sôi tiếp 5 phút nữa sau đó mới thả rau vào nhúng nhanh cho rau ngập nước để rau xanh đều thì vớt rau ra thả luôn vào chậu nước đá lạnh hoặc nước lã to.
 • Thả xong rau vào chậu thì tiến hành luôn bước phi thơm dầu ăn với tỏi đập hơi dập với lửa to nhất. Tiếp đến gắp rau từ chậu nước ra thả luôn vào chảo rồi đổ luôn chút nước vừa ngâm rau vào, cứ vừa đảo rau vừa đổ nước cho đến khi rau chín tới thì thêm chút xíu muối, bột ngọt, tỏi đập hơi dập vào đảo đều, tắt bếp.
 • Rau xào chín quá sẽ mềm, không còn độ giòn mà xào chưa chín thì khi tắt bếp là sẽ bị thâm luôn sau 1-2 phút nên để căn được độ vừa chín tới thì cần làm nhiều sẽ có kinh nghiệm.

Một vài lưu ý khi xào rau muống

 • Lửa để đun nước nhúng rau và để xào rau phải luôn ở mức to nhất.
 • Nước trần rau phải đảm bảo thật mặn vì vậy cần cho muối nhiều một chút, yên tâm là rau chỉ nhúng nên sẽ không bị mặn.
 • Không xào quá nhiều lượng rau 1 lúc nếu chảo nhỏ.
 • Bếp gas gia đình dù mức lửa to nhất cũng không như bếp ga công nghiệp nên mọi so sánh đều khập khiễng nhưng nếu làm đúng từng bước này cam đoan là rau sau hơn 1 giờ vẫn giòn và không bị thâm đen. Tuy nhiên độ xanh sẽ không còn đẹp như khi vừa xào xong.

Rau muống luộc

 • Rau muống nhặt rồi ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút, vớt ra để ráo.
 • Đun 1 nồi nước sôi già với lửa to nhất, cho chút xíu muối vào ( chút xíu thôi không mặn) đun sôi tiếp 5 phút nữa sau đó mới thả rau vào luộc sao cho lượng nước luộc phải ngập mặt rau. Nhớ dùng đũa ấn ấn mặt rau ngập nước nhé!
 • Khi nước sôi bùng lên thì phải chờ cho mặt rau đó chín hẳn mới trở mặt rau để luộc tiếp cho mặt rau còn lại chín hẳn mới vớt rau ra thả luôn vào chậu nước đá lạnh hoặc nếu không có nước đá lạnh thì gắp và trãi mỏng đều rau ra rổ to cho rau nhanh nguội.
 Chúc bạn thành công với mẹo vặt cách làm món cơm gia đình rau muống xào tỏi và rau muống luộc ngon.

Trang:
Thêm thức uống giải nhiệt (QC)
Hàng ngàn công thức pha chế đồ uống trên BepGiaDinh.com, với nhiều cách kết hợp các nguyên liệu mới lạ bạn sẽ có ly thức uống hấp dẫn, mát lạnh, sảng khoái.