Bí quyết cho món gà kho gừng ngon, thấm

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Gà kho gừng khi nấu bằng nước dừa xiêm, thịt rất ngọt, thấm rút vào gà, làm cho món gà thơm ngon khó tả, hấp dẫn hơn rất nhiều nếu bạn kho theo cách thông thường.

Chồng mình thường nói món này đi ăn cơm tiệm hàng quán ngon cỡ nào cũng không như Na làm, vị rất đặc biệt, gà kho gừng mặn ngọt vừa, miếng gừng thấm đậm đà, thơm ngon đưa cơm… Đâu phải đơn giản là gà ướp rồi kho với gừng, tất cả đều có bí quyết. Từ kiểu chọn gà rồi ướp, đến khi kho cũng phải chú ý bỏ gì bỏ gì để cho gà đậm vị ngọt ngon mà miếng gừng không bị nhẫn đắng.

Mỗi lần tan sở về nhà mà làm sẵn món này, thì y như là chồng không thèm thay áo tắm rửa, nhào vô đòi ăn, mà ăn ít gì cũng 3 chén cơm tới khi no căng cái bụng mới thôi.

ga-kho-gung-3

  • Bí quyết đầu tiên nằm ở khâu chọn gà. Gà nên chọn gà ta, gà kiến, gà thả vườn thịt sẽ dai ngon ngọt hơn.
  • Chặt gà thành miếng nhỏ ướp với hành tỏi băm, nước mắm, hạt nêm, đường, ướp khoảng 30 phút. Phi tỏi hành với mỡ gà cho thơm, trút gà đã ướp vào xào cho săn. Khi gà đã rút ngả màu vàng đậm (màu tạo ra do ướp đường), nhanh tay trút nước của 1 trái dừa xiêm vào ngập nồi. Kho đến khi gà săn hơi xăm xấp nồi thì cho gừng ( xắt sợi nhuyễn không cạo vỏ) vào, trở qua lại, vặn lửa riu riu đến khi gà thấm. Gừng thấm nước kho gà và chuyển màu vàng đậm, nêm nếm lại 1 lần nữa kho thêm 5-10 phút rồi tắt bếp.

ga kho gung 7

  • Dọn ra ăn với cơm nóng hay cháo trắng đều rất ngon.

ga kho gung 8

  • Gừng cắt sợi nhuyễn bình thường các trang dạy nấu ăn hay hướng dẫn bỏ vào ngay lúc đầu khi vừa kho, riêng mình thì khuyên các bạn không nên như vậy mà nên cho gừng vào khoảng giữa thời gian kho. Tức là đổ nước dừa xong vào khoảng 15 phút sau (tuỳ theo con gà dai hay không mà bạn tính nhé), thì cho dù bạn lỡ có chọn gừng già, gừng vẫn không bị đắng nhẫn đâu, chỉ cần gừng cắt thật nhuyễn, kho thêm nửa thời gian còn lại khoảng 15-20 phút nữa), gừng vẫn thấm đậm đà thơm ngon.

ga-kho-gung-3

  • Cuối cùng, bạn cũng có thể cho tí xíu rượu gạo (hoặc rượu vang vào món gà kho lúc cho gừng vào, sẽ làm dậy mùi thơm của gừng và gà lên rất nhiều nhé!
  • Kho xong múc gà ra đĩa, dọn ăn cùng cơm trắng rất ngon.
  • Chúc bạn thành công với hướng dẫn món mặn cách làm gà kho gừng ngon cho cả nhà.

ga kho gung 2

Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.