Bí quyết luộc gà cúng đúng chuẩn

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Gà luộc là món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp Tết, cùng tham khảo một vài mẹo nhỏ dưới đây để có món gà luộc ngày Tết thơm ngon, bắt mắt nhé!

luoc gà 2

  • Để gà thấm vị và nước luộc gà thơm, bạn cho thêm vào nước luộc hành tím và muối. Theo đó cứ mỗi 1 lít nước, bạn cho thêm khoảng 3-4 củ hành tím nướng sơ, lột vỏ và 1 muỗng cà-phê muối.
  • Sau khi làm sạch, gà được cho vào từ khi nước nguội để tránh thịt và da gà không vị nứt vỡ và thịt sẽ chín dần từ ngoài vào trong. Nếu là gà đông lạnh, cần để rã đông hoàn toàn rồi mới luộc. Chú ý để bụng gà hướng xuống dưới nồi nước luộc và cho nước vào ngập gà để gà chín đều.

luoc ga 0

  • Khi nước sôi, hạ bớt lửa ở mức vừa để gà luộc trong nước sôi lăn tăn trong khoảng 15 phút rồi mở lửa lớn thêm 5 phút thì tắt bếp và đậy vung kín khoảng 10 phút nữa. Trong quá trình luộc bạn nên trở 1-2 lần để gà chín đều. Luộc trên lửa nhỏ sẽ giúp gà chín đều từ từ và có được lớp da vàng đẹp.
  • Bạn có thể thử xem gà đã chín chưa bằng cách dùng đũa chọc vào gà, nếu đũa hay tăm đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu hồng là đã chín.

luoc ga 3

  • Để gà luộc có màu vàng óng trông bắt mắt và da săn chắc thì khi luộc gà vừa chín tới bạn vớt gà ra khỏi nước sau đó ngâm ngay vào thau nước lạnh, đến khi thịt gà nguội hẳn thì nhấc ra, để ráo nước.
  • Để da gà vàng óng, căng đẹp bạn có thể quết 1 lớp mỡ gà thắng vàng lên trên lớp da khi gà đã ráo.
  • Trường hợp luộc con gà quá to, dày mình, khi chặt ra bên trong còn hơi đỏ, bạn có thể cho những phần thịt đó vào đĩa, bọc túi nilon và cho vào lò vi sóng, để khoảng vài phút thì thịt gà sẽ chín đều săn.

   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.