Cách đuổi gián, kiến trong nhà bếp

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Thực tế cuộc sống mỗi ngày, thì gián, kiến và các loài côn trùng là những vị khách không mời mà đến trong gia đình chúng ta, đặc biệt là khu vực nhà bếp và vườn cây. Nó có thể ảnh hưởng đến môi trường sống và sức khỏe của chúng ta. Bài viết dới đây sẽ mách nhỏ các chị em nội trợ, thành viên trong gia đình giảm bớt nỗi lo này nhé !

1. Đuổi gián bằng dưa leo, củ hành tây:

– Thật bất ngờ phải không các bạn, dưa leo là 1 trong những nguyên liệu rất gần gũi với cuộc sống chúng ta, nó không chỉ phát huy công dụng hữu ích cho sức khỏe, làm đẹp, mà còn rất hữu hiệu trong việc đuổi gián và côn trùng nữa đó. Bạn hãy cắt 1 khúc dưa leo tươi và đặt vào những nơi mà gián, kiến hay lui đến. Đảm bảo chúng sẽ không bao giờ xuất hiện ở những nơi đó nữa.

– Ngoài dưa leo ra, thì hành tây cũng là 1 trong những phương thức đuổi gián rất hiệu quả đó bạn ạ. Vì mùi của hành tây rất khắc và nồng với gián. Nếu muốn đuổi gián và côn trùng, bạn nên cắt 1 vài lát hành tây tươi và đặt vào những nơi hay ra vào của chúng nhé.

            

2. Chất tẩy rửa, vim tẩy rửa, bột giặt đậm đặc sẽ diệt gián hiệu quả:

Bạn nên đổ 1 ít chất tẩy rửa, xà bông, bột giặt đậm đặc vào những nơi gián thường hay đến, sau đó, cọ rửa sạch những nơi đó để là sạch mặt sàn, đồng thời để lại mùi hương để ngăn chặn chúng đến nữa nhé.

3. Chanh, lá nguyệt quế và phèn chua có thể đuổi gián:

3 vật liệu trên rất gần gũi với không gian bếp và người nội trợ chúng ta. Nên việc đuổi gián hay những động vật côn trùng sẽ không khó đối với bạn đâu.

– Bạn hãy đặt vào những nơi gián hay lui đến, 1 vài xác chanh khô để đuổi chúng đi nhé. Vì đơn giàn 1 điều, gián rất sợ mùi xác chanh khô !

– Tương tự như vậy đối với phèn chua, bạn nên rải phèn chua ở những nơi gián hay đến nhé.

– Đối với lá nguyệt quế, mỗi khi lau nhà, thì bạn nên lấy 1 vài lá nguyệt quế tươi, vò nhẹ và thả sống vào nước lau nhà, như vậy, mùi nguyệt quế sẽ giúp xua đuổi gián, mà còn lưu lại mùi hương trên nền nhà nữa.

           

Đăng lúc:
7 món ăn Điểm tích lũy: 0
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.