Cách ướp thịt nướng cơm tấm ngon như ngoài hàng

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Ướp sườn là công đoạn quan trọng nhất. Có nhiều cách khác nhau, nhưng thông thường các tiệm cơm tấm ngon không ướp sườn với muối, vì muối sẽ làm sườn cứng hơn. Thay vào đó, họ sẽ ướp với xì dầu hoặc nước mắm.

Người Sài Gòn có thể ăn cơm tấm mọi bữa từ sáng, trưa cho đến tối khuya. Và ngay cả khi nấu món này khá nhiều công đoạn nhưng không ít người thích nấu món này cho cả nhà cùng thưởng thức. Trong số các bước thực hiện, ướp sườn được xem là công đoạn quan trọng nhất.

Cách ướp thịt nướng cơm tấm ngon như ngoài hàng

Tự ướp, nướng sườn tại nhà không chỉ ngon mà còn đảm bảo an toàn nữa

  • Ngoài nước mắm, một số nguyên liệu quan trọng khác để ướp sườn nướng cơm tấm bao gồm: Mật ong, mỡ (hoặc dầu ăn), hành, tỏi băm nhuyễn (có thể vắt lấy cốt) và chút chanh hoặc giấm, một chút xíu bột ngũ vị hương, một chút dầu hào. Nên dùng mỡ gà thì sẽ ngon hơn dầu thực vật hoặc mỡ heo.
  • Có thể thêm vào một ít Coca Cola hoặc Pepsi để sườn dậy chút mùi thơm của quế. Cách này cũng giúp sườn mềm hơn. Muốn sườn thêm mềm có thể cho thêm sữa đặc ướp hay vắt thêm nước cam vào sườn, đảm bảo chỉ có thơm và mềm hơn chứ không dở hơn được. Nhớ đừng lạm dụng các nguyên liệu làm mềm sườn kẻo nướng xong dễ bị mềm nhũn lắm nhé!
  • Thấm lau khô miếng sườn trước khi ướp thì sườn sẽ dễ dàng ngấm gia vị.
  • Ướp miếng sườn to và nướng, nếu muốn cắt nhỏ thì đợi đến khi ăn hãy dùng kéo cắt. Ướp trong ít nhất 2-3 tiếng, có thể cho sườn vào tủ lạnh để qua đêm là tốt nhất.

Tham khảo công thức gia vị ướp thịt nướng cơm tấm.

Nướng sườn

Cách ướp thịt nướng cơm tấm ngon như ngoài hàng 2

  • Trước khi cho ra nướng, quét dầu ăn lên hai mặt thịt để miếng thịt không bị khô.
  • Nướng sườn trên than lửa nhỏ vừa. Trong lúc nướng không ép, ấn miếng thịt mà phải để chín tự nhiên.
  • Thường xuyên dùng chổi hoặc cái muỗng để phết nước ướp thịt lên mặt sườn trong khi nướng.
  • Tránh trở sườn nhiều lần.
  • Muốn sườn có màu đẹp thì lúc sườn đã gần chín tới, quét thêm chút mật ong hoặc mật mía pha loãng lên mặt sườn.
  • Ngoài ra còn có cách nướng hai lần sẽ ngon hơn: Nướng, chần hoặc hấp sườn trên lửa nhỏ cho chín sơ rồi bỏ vào nước ướp, ướp tiếp, nhớ lật qua lật lại cho thấm… Đến khi gần ăn thì mới lấy ra nướng trên lửa lớn cho chín kỹ. Như vậy miếng sườn sẽ vừa thơm, vừa đẹp, vừa mềm tự nhiên, không bị khô queo, nguội.

Cách ướp thịt nướng cơm tấm ngon như ngoài hàng 3

Chúc bạn thành công với Bí quyết ướp sườn nướng cơm tấm ngon như ngoài hàng trên đây nhé!

Thực đơn các món mặn (QC)
Hướng dẫn cách làm món mặn/món chính trên Bếp Gia Đình với nhiều món ngon mới lạ và hấp dẫn, được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản và rất thích hợp cho bữa cơm hằng ngày của gia đình.