Công dụng hàng ngày của muối

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Muối là nguyên liệu không chỉ gần gũi với cuộc sống hàng ngày của chúng ta, mà còn là 1 loại gia vị, chất xúc tác rất hữu ích trong nhà bếp đấy các bạn ạ. Nào, cùng nhau tìm hiểu 1 số những công dụng diệu kỳ của muối nhé các bạn !

1. Đuổi côn trùng: Đặc biệt là kiến, khi bạn rắc 1 ít muối ngay các ngóc ngách trong nhà, thì kiến chắc chắn không bao giờ bò lên mặt bếp cả. Vì kiến rất sợ muối !

2. Giữ hoa tươi lâu héo: Nếu bạn cho 1 ít muối vào đáy lọ hoa, thì sẽ giúp giữ được hoa tươi lâu, mà còn làm thanh thoát không gian xanh trong nhà bạn nữa.

3. Dập tắt lửa cháy quá nhanh trong lúc nấu nướng: Trong lúc nấu ăn, mà bạn vô tình không kiểm soát được mức độ lửa, vô tình làm lửa cháy trong nồi quá nhanh, thì muối sẽ phát huy tác dụng vô cùng tuyệt vời vào lúc này đấy bạn ạ.

4. Rửa sạch rau, củ quả: Bạn nên cho 1 ít muối vào nước để rửa sạch rau, củ quả hàng ngày. Nó là nguyên liệu tự nhiên, nên sẽ không chứa chất bảo quản, hóa chất, hóa học, nên sẽ an toàn hơn cho các chị em nội trợ trong quá trình nấu nướng.

5. Rửa sạch bình, tách trà, cà phê: Nếu lỡ vô tình mà tách, trà, cà phê của bạn bị tồn đọng các vết bám bẩn lâu ngày, rửa không sạch, thì bạn nên cho 1 ít muối + đá lạnh vào rửa sống nó nhé.

6. Làm nước súc miệng hàng ngày: Muối rất tốt cho sức khỏe, trong chỉ là gia vị cần thiết trong các bữa ăn hàng ngày, mà ngay cả khi nó trở thành 1 trong những chất xúc tác tẩy rửa cơ thể, đặc biệt là vùng miệng. Đây là nơi chứa khá nhiều chất bám và vi khuẩn, dễ gây bệnh. Nếu được, thì bạn nên súc miệng bằng nước muối hàng ngày nhé, vừa làm cho răng chắc khỏe (nhất là đối với trẻ em), vừa đảm bảo sạch khuẩn răng miệng nữa.

7. Muối chữa hết bệnh viêm họng: Do muối có chất sát khuẩn, nên chức năng này sẽ rất tốt nếu bạn phát huy hết công dụng của nó bạn ạ.

8. Kiểm tra mức độ mới/ cũ của trứng (gà, vịt): Nếu bạn muốn kiểm tra xem trứng gà, vịt mà bạn mua về thuộc dạng mới hay cũ, thì bạn hãy cho khoảng 2 muỗng muối nhỏ vào nồi luộc trứng. Nếu là trứng cũ thì sẽ nổi, còn trứng mới thì sẽ chìm xuống đáy nồi bạn nhé.

9. Giữ cho bơ, phô-mát không bị nấm mốc: Để bảo quản các loại sản phẩm dự trữ lâu ngày như bơ, phô mát không bị nấm mốc, thì bạn nên bọc bơ, phô mát trong miếng vải có tẩm nước muối trước khi cho vào tủ lạnh.

10. Giúp đánh tan lòng trắng trứng gà/ vịt hay kem dễ dàng hơn: Để lòng trắng trứng hoặc kem được đánh tan nhanh và chóng nổi trên mặt, thì bạn nên cho 1 ít muối vào hỗn hợp trộn trên.

Đăng lúc:
7 món ăn Điểm tích lũy: 0
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.