Công dụng kỳ diệu của tỏi

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Tỏi là 1 nguyên liệu rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày chúng ta, không chỉ dành riêng cho góc ẩm thực, các bạn nội trợ trong gia đình, mà tỏi còn phát huy những khả năng hữu ích khác của riêng nó. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những tác dụng ấy là gì nhé, qua bài viết dưới đây !

1. Tỏi chữa lành các vết mụn thâm nám, làm thanh khiết máu và bên trong cơ thể:

Do cơ thể của chúng ta hàng ngày sẽ tiếp xúc với khá nhiều bụi, vi khuẩn và cả những thức ăn nóng, kích ứng với cơ thể, nên tỏi sẽ là 1 trong những phương thuốc hiệu nghiệm giúp bạn giải quyết những vấn đề liên quan đến sức khỏe, đến tế bào da và đặc biệt là mụn.

2. Tỏi có thể được sử dụng như 1 loại thuốc kháng sinh hữu hiệu:

Tất nhiên, tỏi không thể thay thế các loại thuốc kháng sinh, nhưng vào 1 số thời điểm, nó sẽ phát huy tác dụng của nó rất tốt đấy bạn ạ. Trong trường hợp bạn bị thương bất ngờ, mà không có tủ thuốc y tế cấp cứu sẵn, thì tỏi sẽ đóng vai trò là 1 loại kháng sinh khá mạnh, có khả năng sát khuẩn và giết chết các chủng vi khuẩn, tụ cầu khuẩn thâm nhập vào máu. Bạn hãy nhẹ nhàng xoa tỏi lên vết thương để ngăn nó không bị nhiễm trùng nhé.

3. Bảo vệ vật nuôi và xua đuổi các loài côn trùng như muỗi, gián, kiến, …

Tỏi có khả năng kháng khuẩn và xua đi các loài côn trùng trong nhà, như gián, kiến, muỗi và bảo vệ vật nuôi của bạn nữa. 1 số thức ăn dành cho vật nuôi có trộn thêm 1 ít tỏi để đuổi côn trùng bám vào vật nuôi.

4. Tỏi còn dùng để trừ tà khí:

Ngoài những mặt mạnh và ưu điểm nêu trên, tỏi còn có công dụng rất đặc biệt khác, đó chính là trừ tà khí, làm thanh lọc môi trường sống và giúp bạn có 1 không gian, tâm linh thanh khiết hơn.

Đăng lúc:
7 món ăn Điểm tích lũy: 0
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.