5 lý do vì sao bạn nên áp dụng biện pháp giảm cân bằng gạo lứt

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Nhiều người gặp khó khăn khi phải áp dụng chế độ ăn kiêng không tinh bột. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giải tỏa chứng nghiện “tinh bột” bằng phương pháp giảm cân bằng gạo lứt để vừa có thể nạp được nguồn năng lượng vừa không sợ tăng cân.

giảm cân bằng gạo lứt 1

Kết cấu cân bằng trong thành phần dinh dưỡng

Gạo lứt có thể giúp bạn no lâu trong khi cơ thể phải tiêu thụ một lượng calo ít hơn. Trong gạo lứt cho chứa thành phần chủ yếu là nước và chất xơ giúp chúng chứa ít năng lượng hơn các thực phẩm cùng loại. Từ đó giúp bạn ăn ít đi nhờ nhanh chóng cung cấp đầy đủ các hợp chất cần thiết cho cơ thể.

Gạo lứt rất giàu chất xơ

giảm cân bằng gạo lứt 2

Theo các nghiên cứu, gạo lứt chứa lượng chất xơ nhiều gấp 2 lần gạo thường nhờ vậy mà có khả năng kích thích các nhu động ruột, giúp tiêu hao liên tục những gì bạn vừa ăn. Bên cạnh đó, sử dụng gạo lứt trong chế độ ăn hằng ngày giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, một yếu tố rất có lợi cho việc giảm cân.

Thông thường cứ 25gr gạo lứt lại chứa 3,5gr chất xơ tương đương với 14% tổng lượng chất xơ một người cần nạp một ngày.

Cơm rang thập cẩm gạo lức vừa ngon vừa khỏe

Cơm rang thập cẩm nhưng rang bằng cơm gạo lứt, nhai hơi mỏi mồm chút nhưng rất tốt cho sức khoẻ. Lần này rang cơm mình không bóp trứng với cơm trước nữa mà rán mỏng cắt sợi thế này ăn cũng ngon lắm.

Hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo trong cơ thể

Nhờ khả năng tham gia vào quá trình chuyển hóa đường trong cơ thể mà gạo lứt cân bằng được lượng đường trong máu. Việc kiểm soát này sẽ giúp ổn định tỷ lệ đường và dĩ nhiên điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ không quá lo việc tăng cân vì đường.

giảm cân bằng gạo lứt 3

Chứa hàm lượng selen dồi dào

Selen là một loại khoáng chất có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, qua đó đẩy lùi và hạn chế các nguy cơ nhiễm một số bệnh. Việc bạn đang trong giai đoạn giảm cân và áp dụng một chế độ ăn mới có thể làm cho sức đề kháng yếu đi và khiến bạn trở bệnh khi vừa mới bắt đầu chiến dịch giảm cân và khiến kế hoạch của bạn sụp đổ hoàn toàn.

Triệt tiêu chất béo trong cơ thể

giảm cân bằng gạo lứt 4

Ngoài việc cung cấp để cơ thể hấp thu một nguồn dinh dưỡng phong phú mà không làm tăng lượng calo thì trong gạo lứt còn có một hợp chất có tên Anpha lipotic tham gia chuyển hóa hydratcarbon và chất béo. Nhờ vậy mà khi áp dụng gạo lứt vào chế độ ăn uống đều đặn, bạn có thể cắt giảm lượng mỡ thừa đáng ghét trong cơ thể mà lại tốn ít công sức.

Tuy nhiên, việc giảm cân sẽ đạt kết quả cao nhất nếu bạn sử dụng gạo lứt để giảm cân kết hợp với luyện tập và chế độ ăn uống được điều chỉnh hợp lý dựa trên thể trạng của từng người.

Chúc bạn giảm cân thành công với chế độ ăn kiêng bằng gạo lứt nhé!

Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.