Chữa cháy nước dừa tươi quá loãng

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Nước dừa được sử dụng trong rất nhiều món ăn. Có bạn nào chưa biết làm nước dừa tươi hay lỡ tay vắt quá nhiều nước, mà nước dừa lại loãng, không béo thì hãy tham khảo cách sau.

  • Mua dừa khô đã xay sẵn ở chợ
  • Trộn dừa xay với nước nóng già. Bạn canh lượng nước sao cho sau khi vắt thì hỗn hợp nước nóng + nước dừa đủ dùng cho món ăn của bạn, sau đó cho vào túi lọc nước dừa để nhào nhiều lần rồi vắt lấy nước cốt. Hoặc nếu bạn không muốn nhào, thì đổ dừa và nước nóng già vào cối xay sinh tố, đợi ít phút để nguội bớt, rồi xay như xay trái cây nhưng ở tốc độ chậm khoảng 3 phút, sau đó đổ tất cả vào túi lọc nước dừa rồi vắt không cần nhào nữa vì công đoạn xay đã có thể thay thế.
  • Bạn đã có thể dùng nước cốt dừa đó để nấu ăn.
  • Nếu lượng nước cốt dừa bạn lỡ làm quá nhiều, nước dừa bị loãng, không béo (cho nhiều nước nóng lúc ban đầu) thì có cách để bạn làm cho nước dừa béo hơn đây. Bạn đổ tất cả lượng nước dừa đó vào một cái túi nilong, cột miệng lại. Để im 30 phút, bạn sẽ thấy nước dừa tách thành lớp, lớp trên là nước cốt dừa đặc, lớp dưới là nước dão (gần như là nước lã, vẫn có mùi dừa), (xem hình). Sau đó bạn cắt thật nhỏ 1 góc túi nilong, cho nước dão chảy ra ngoài, khi đến phần nước cốt dừa thì bịt lỗ lại, lắc đều bịch nước dừa.
  • Đến đây, lượng nước dừa còn lại đó cho thấy hôm nay bạn có may mắn mua được dừa béo không, và vắt được nhiều nước cốt không.

Vậy là bạn đã có nước cốt dừa béo ngậy cho món ăn của mình rồi đấy.

Đăng lúc:
3 món ăn Điểm tích lũy: 5
   
Thực đơn các món mặn (QC)
Hướng dẫn cách làm món mặn/món chính trên Bếp Gia Đình với nhiều món ngon mới lạ và hấp dẫn, được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản và rất thích hợp cho bữa cơm hằng ngày của gia đình.