Liệu pháp thư giãn đầu óc giúp tinh thần vui vẻ

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Tham khảo ngay những bí kíp giúp thư giãn đầu óc dưới đây để hồi phục cũng như tái tạo nguồn năng lượng đủ đầy cho sức khỏe và tinh thần!

Thu gian dau oc

Thiền là cách thư giãn đầu óc hiệu quả nhất

Tận dụng magiê

  • Khoáng chất tuyệt vời nhất để trị chứng căng thẳng, lo lắng, hồi hộp không gì khác chính là magiê. Mỗi ngày bạn nên thêm thực phẩm giàu magiê vào thực đơn ăn uống, ví dụ hạnh nhân, món đồ ăn vặt không gây béo lại rất bổ dưỡng.
  • Bên cạnh đó, có thể tắm muối khoáng sau những giờ làm việc mệt mỏi để tăng nguồn magiê tiếp xúc với cơ thể, từ đó thổi bay cảm giác bứt rứt, sốt ruột đeo bám mỗi ngày.

Thư giãn đầu óc bằng thói quen viết nhật ký

Thu gian dau oc 1

Hình thành thói quen viết nhật ký

  • Dùng một cuốn sổ nhỏ dạng ứng dụng, online hoặc sổ thật đều được, đề ra những vấn đề trong cuộc sống bạn đang cảm thấy khúc mắc, khó khăn. Từ đó vẽ ra càng nhiều phương án giải quyết càng tốt, bất chấp có phi thực tế hay không. Đây là cách giúp giải phóng bớt suy nghĩ muộn phiền đang rối mòng trong đầu bạn.

Kết trà thảo dược

Thu gian dau oc 2

Trà thảo mộc giúp xua tan căng thẳng, đầu óc được thư giãn

  • Bỏ qua cà phê, chọn trà thảo mộc làm bạn thư giãn đầu óc, sảng khoái tinh thần.
  • Uống trà thảo mộc không lo mất ngủ, do đó bạn nên uống một tách trà ấm trước khi ngủ, giúp làm dịu các nơ-ron thần kinh chịu áp lực liên hoàn trong ngày.

Tập thở bụng

  • Thay vì thở ra hít vào với hơi nông bằng mũi thông thường, bạn nên thử áp dụng cách thở sâu bằng bụng để giúp thư giãn đầu óc, hệ thống thần kinh, tâm trí, dần lấy lại cảm giác dễ chịu, thư thái hơn. Kỹ thuật thở bằng bụng áp dụng trong yoga với chi tiết hướng dẫn sau:
  • Ở tư thế ngồi hoặc nằm, tập trung vào hơi thở, chú ý đến cử động của ngực, vai và bụng. Nhắm mắt, dồn sự tập trung vào cơ quan nội tạng bên trong cơ thể, đặc biệt để ý đến vị trí hơi thở bắt đầu.
  • Ngồi thẳng, cử động hai vai theo vòng tròn lên – xuống, thả lỏng cánh tay và bàn tay, lưỡi giữ ở vòm miệng trên. Nếu đang ngồi, nâng hoặc hạ cằm song song với nền nhà. Hít thở sâu, giữ hơi thở ra lâu bằng cách hóp bụng Lúc này, cơ hoành sẽ nhận tác động rõ rệt khi bạn hít một hơi sâu và tròn. Thực hiện bài tập này 5 lần/ngày trong khoảng 21 ngày liên tiếp.

   
Trang:
Thêm thức uống giải nhiệt (QC)
Hàng ngàn công thức pha chế đồ uống trên BepGiaDinh.com, với nhiều cách kết hợp các nguyên liệu mới lạ bạn sẽ có ly thức uống hấp dẫn, mát lạnh, sảng khoái.