Lựa chọn từ đôi đũa để có bữa cơm ngon

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Dùng cơm bằng đũa là nét đặc trưng của văn hóa truyền thống người Việt Nam, nhưng bạn đã biết cách lựa chọn một đôi đũa sao cho vừa chất lượng, vừa đẹp mắt, lại giúp ngon hơn bữa cơm gia đình hay khi thiết đãi khách đến nhà?

Tên sản phẩm: Đũa thủ công mỹ nghệ cao cấp

Giá: 370000

Thông tin thêm: Với cơ sở sản xuất tại Hà Nội, chúng tôi cam kết mang đến cho các bạn những sản phẩm gia dụng, nội thất chất lượng để gìn giữ nét truyền thống nhưng vẫn mang màu sắc hiện đại trên các chất liệu gỗ cao cấp. LH 0986556129

Hiện nay mặt hàng đũa trên thị trường có quá nhiều chủng loại, mẫu mã. Đũa truyền thống Việt Nam được làm bằng chất liệu gỗ hoặc tre, ngày nay bạn có thể bắt gặp đũa bằng inox hoặc nhựa.

Không phải ngẫu nhiên mà từ xa xưa, người Vệt Nam đã có phong tục dùng đũa. Đôi đũa chất liệu gỗ thể hiện sự mộc mạc nhưng lại ấm áp bữa cơm gia đình. Đũa phải đi theo đôi, theo cặp, đòi hỏi sự khéo léo, tao nhã của người dùng. Một đôi đũa chuẩn truyền thống Việt Nam để dùng cơm cần phải:

  • Chất liệu gỗ được xử lý kỹ để tránh bị mốc trong mọi điều kiện thời tiết (nhất là mùa trời ẩm của miền Bắc)
  • Đũa bằng gỗ sẽ có trọng lượng cầm vừa tay nhất, độ ma sát với thức ăn khi gắp tốt nhất. Chất liệu nhựa khi cầm sẽ cảm thấy nhẹ quá, còn inox sẽ cảm thấy nặng hơn bình thường, và khi gắp thức ăn đều rất trơn!
  • Bề mặt chất liệu gỗ cũng phải được xử lý cẩn thận: nhẵn, ko thô ráp
  • Các chiếc đũa trong cùng một bộ có độ dài bằng nhau
  • Đũa thẳng, không cong, vênh
  • Ngoài ra mẫu mã đũa mà gia chủ lựa chọn còn thể thiện tính thẩm mỹ, nét tinh tế trong văn hóa ẩm thực của gia đình đó

Với một đôi đũa mỹ nghệ cao cấp, bạn có thể dùng trong bữa cơm, dùng làm quà tặng, quà biếu rất lịch sự,lại ý nghĩa; dùng để thờ cúng trên ban thờ gia tiên… Dưới đây là một vài mẫu đũa thủ công mỹ nghệ, chật liệu gỗ cao cấp (gỗ Hương, gỗ Trắc), mời các bạn tham khảo.

 

 

   
Thực đơn các món mặn (QC)
Hướng dẫn cách làm món mặn/món chính trên Bếp Gia Đình với nhiều món ngon mới lạ và hấp dẫn, được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản và rất thích hợp cho bữa cơm hằng ngày của gia đình.