Mẹ Việt ở Na Uy mách cách trị cảm cho con không cần thuốc

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Thời tiết đổi mùa, con bắt đầu đi nhà trẻ nên việc trẻ bị ốm/ sổ mũi, sổ tai, nóng sốt, ho… là chuyện như cơm bữa. Thay vì thuốc, các mẹ có thể dùng cách đơn giản sau:

Hôm nay Rio đỡ nhiều rồi mẹ mới có thời gian chia sẻ xíu mẹo nhỏ mà hiệu quả quá trời. Từ hồi Rio đi học, hình như cứ đi được 2,3 tuần lại ốm. Mấy lần trước mẹ chưa biết nên ảnh cứ phải 10 ngày mới thấy đỡ, ngán quá chài.
Đợt này ngay hôm đầu tiên mẹ thấy có triệu chứng hắt hơi nhiều, mặt đỏ đỏ, chắc sắp sốt tới nơi, mẹ làm món này cho ảnh ăn. Đều đặn ngày 3 lần, sau đêm đầu tiên đã thấy đỡ quá trời so với những lần trước. Đương nhiên là không phải thuốc tiên nên không khỏi liền lập tức sau vài lần được nhưng nói chung là hiệu quả thấy rõ, con không ho nhiều, không bị mệt lừ đừ nhiều. Nói chung mình thấy đỡ nhiều lắm. 

mẹo hay cho mẹ 1

Rio vừa lên 2. Con ngoan ngoãn và thích đọc sách.

Cách làm khá đơn giản:

  • Hành tây và lê hấp sau đó xay nhỏ, cuối cùng là măm măm.
  • Cắt nhỏ 1/4 củ hành tây và lê, hấp chín rồi say nhỏ. Lê ngọt, mát, trị ho, tiêu đờm rất tốt. Hành tây nóng, trị viêm và làm ấm người.
  • Cách dùng: Ngày 3 lần sau khi ăn sáng, chiều khi ngủ trưa dậy và tối trước khi đi ngủ. Kết hợp với xoa dầu lòng bàn chân: Tích cực, ngày làm 5-6 lần hoặc hơn.
  • Cuối cùng là rửa mũi: ngày 3 lần nhé: Sáng ngủ dậy, trưa trước khi ngủ và trước khi ngủ tối. Kết quả là ưng rất ưng. 
mẹo hay cho mẹ 2

Áp dụng cách này đều đặn ngày 3 lần, sau đêm đầu tiên đã thấy đỡ quá trời so với những lần trước.

Chúc các mẹ thành công với gợi ý nho nhỏ trên.

Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.