Mẹo ướp thịt nướng ngon không phải ai cũng biết

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Cứ vài hôm nhà mình lại cùng nhau nướng thịt, chẳng hiểu mình nghiện cảm giác cả nhà quây quần lại cùng nhau, đắm mắt vào làn khói trắng ngút lên từ chiếc lò than rực đỏ, thơm lành, ấm nồng những ngày lặng yên. Nhắc đến thịt nướng thì lại rất nhiều cách để ướp thịt, có lúc cầu kì, có lúc thêm chút hương thảo vào cho khác biệt, lại có lúc trở nên nhanh gọn vô cùng. Nhưng bao giờ đều vậy, dù hôm đó ướp thịt theo cách nào mình vẫn ghi nhớ những điều sau để giúp thịt thơm, mềm và vẫn không khô khi nướng lâu trên bếp

Cách làm

Mình ngày trước mỗi lần đi trên phố nhìn thấy những xâu thịt nướng vàng nâu óng ánh, thực thích vô cùng. Nên mình nghĩ màu sắc thôi đôi khi đã tạo nên cả một bữa tiệc rồi. Và để thịt có màu đẹp không hề khó, nếu trong những ngày du lịch, nguyên liệu không có nhiều thì chị em có thể cho đường lên bếp đun hơi vàng, ướp vào thịt. Hoặc có thể rưới đều mật ong lên thịt và nướng ( lúc thịt chín điều chỉnh than cháy hơi cao ) để xém bề măt thịt sẽ vàng đẹp. Còn trong căn bếp của mình bao giờ cũng trữ sẵn một lọ nước đường thắng từ nước dừa tươi của anh hai từ bến tre mang về, mình thấy hình như các chợ lớn hay siêu thị đều có bán, nếu được mình nghĩ chị em nên trữ sẵn như vậy, cho vào thịt màu rất đẹp mà lại thơm.

Mẹo ướp thịt nướng ngon không phải ai cũng biết

Mẹo ướp thịt nướng ngon không phải ai cũng biết

Rửa thịt với rượu để thịt nướng thơm

  • Lúc rửa thịt cho chút rượu trắng thoa vào thớ thịt, rửa và lau hoặc để ráo rồi bắt đầu ướp, thịt sẽ thơm hơn. Rượu ở đây mình hay dùng rượu trắng, rượu gạo thông thường vì nồng độ cao, mình rất ít dùng rượu vang vì đó là loại rượu nhẹ và dùng để rửa thịt thì tiếc lắm luôn.

Để thịt mềm, ngon đừng quên ướp khóm

  • Ướp thịt nếu được thì vắt chút nước khóm ( thơm) cho vào lúc ướp, thịt sẽ rất mềm rất mềm khi nướng. Lưu ý khi cho khóm vào thì chị em đừng để qua đêm, thịt sẽ mềm, rời ra lúc nướng và mình dùng nước khóm thay vì dùng cam, hay các loại có vị chua khác vì khóm thơm, chua dịu mà không bị đắng sau khi ướp hoặc gặp nhiệt.
  • Những bữa tiệc nướng ngoài trời mình hay dùng tips này vì nhanh gọn mình rất thích, đó là ướp thịt bằng các gia vị thông thường xong đập vỡ các hạt tiêu cho vào thịt ướp, hoặc tuốt một nắm nhỏ lá hương thảo, vò hơi giập và cho vào thịt. Lúc nướng cho vào than vài hạt tiêu vỡ nữa thì thịt thơm từ trong đến lớp khói ám bên ngoài thích lắm luôn ấy

Bạn có công thức món ăn ngon?

 chia sẻ món ăn

   
Trang:
Thực đơn các món mặn (QC)
Hướng dẫn cách làm món mặn/món chính trên Bếp Gia Đình với nhiều món ngon mới lạ và hấp dẫn, được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản và rất thích hợp cho bữa cơm hằng ngày của gia đình.