Tự tay sơn tủ bếp

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Để làm mới tủ bếp không nhất thiết bạn phải cho trả ngân sách thuê thợ sơn, bạn có thể tự tay thực hiện và cần chú ý và cẩn thận thực hiện những chỉ dẫn sau

tủ bếp màu trắng

  •  Tháo tay nắm kim loại và cánh tủ của tủ bếp. Bạn nhớ đánh dấu và ghi lại vị trí tay nắm kim loại và cánh tủ để dễ dàng hơn khi lắp lại. Dùng vải mềm, sạch và lau tay nắm kim loại bằng TSP (trisodium phosphate) để tẩy chất nhờn và bụi bẩn để tay nắm mới hơn.

Tự sơn tủ bếp

  • Vệ sinh bề mặt tủ bếp cần sơn. Bạn có thể lau chùi bề mặt tủ bếp bằng dung dịch sodium phosphate (pha theo công thức 1 phần sodium phosphate, 4 phần nước) để sạch vết mỡ thức ăn tích tụ ở tủ bếp. Lau và để khô tự nhiên.

Tự sơn tủ bếp

  •  Chà nhám bề mặt cần sơn. Bạn có thể dùng giấy nhàm hoặc máy chà nhám. Bạn không cần phải chà bay lớp sơn cũ nếu nó bám quá chặt lên gỗ. Chà nhám chỉ đủ để lớp sơn mới bám chắc hơn. Nếu có vết nứt hoặc xước trên tủ, bạn nên mua matít để trám đều.

Tự sơn tủ bếp

  • Đánh sơn lót. Sơn lót có tác dụng kết nối lớp sơn trên cùng và bề mặt gỗ, để sau khi hoàn thiện tủ bếp sẽ bóng láng hơn.

4

  •  Sơn hoàn thiện. Bạn nên sơn ít nhất hai lớp sơn màu mà bạn chọn. Bạn nên để cho sơn khô hoàn toàn và đánh giấy nhám nhẹ giữa hai lần sơn.

5

Bước 6: Sau khi mọi thứ hoàn toàn khô, gắn cánh tủ lại và tay nắm trở lại. Nhớ sắp xếp đồ vật gọn gàng.

 

   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.