Tuyệt đối không bảo quản 8 thực phẩm sau trong tủ đông

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Nhiều người cho rằng việc bảo quản thực phẩm trong tủ đá là cách tốt nhất để tăng tuổi thọ cho thực phẩm. Tuy vậy, có một số thực phẩm nhất định không được cho vào ngăn đông tủ lạnh.

1. Sữa và các chế phẩm từ sữa

Nhưng bạn vẫn có thể trữ đông một số sản phẩm như: whipped cream, sữa có đường, high-fat cream… khi chúng còn nguyên hộp chưa được khui và phô mai có hàm lượng chất béo cao như bơ trên 40%.

2. Khoai tây

Cách tốt nhất để lưu trữ khoai tây là ở nơi khô mát. Mặc dù không thể đông lạnh khoai tây sống, bạn vẫn có thể đông lạnh khoai tây nghiền trong 4 – 6 tháng.

3. Trứng gà

Cách tốt nhất để bảo quản trứng gà là để ở ngăn giữa tủ lạnh, thay vì để ở cánh cửa tủ lạnh vì nhiệt độ sẽ thay đổi khi bạn mở cánh cửa tủ.

4. Thực phẩm đóng hộp

Thực phẩm đóng hộp nên được cất giữ ở những nơi thoáng mát, khô ráo và tối. Nếu đang dùng, bạn có thể bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

5. Rau củ, xà lách

6. Thức ăn nóng

Vì vậy, bạn nên để nguội thực phẩm trước khi cho vào tủ đông.

[inilne_article id=198885]

7. Thực phẩm đã được rã đông

Thay vào đó bạn nên rã đông trong ngăn mát tủ lạnh thêm 1-2 ngày nữa trước khi bạn nấu. Với cách này nếu bạn không muốn nấu miếng thịt đã rã đông, bạn có thể an toàn chuyển vào ngăn đá làm đông trở lại.

8. Các loại trái cây chứa lượng nước cao

Bạn cũng cần lưu ý:

  • Cho dù bạn có để tủ đông thì cũng hãy chắc chắn rằng bạn sẽ tiêu thụ nó trong vòng 9 tháng.
  • Hầu hết các loại thực phẩm đều cần thời gian để rã đông. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn cần rã đông đúng cách.

Nguồn: Brightside

Thêm thức uống giải nhiệt (QC)
Hàng ngàn công thức pha chế đồ uống trên BepGiaDinh.com, với nhiều cách kết hợp các nguyên liệu mới lạ bạn sẽ có ly thức uống hấp dẫn, mát lạnh, sảng khoái.