Bạn có biết cách làm bánh gạo Hàn Quốc tại nhà chưa?

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Nếu chưa đi đừng bỏ qua công thức cách làm bánh gạo Hàn Quốc tại nhà cực dễ dưới đây cùng 2 phiên bản bánh gạo siêu hot không thể bỏ qua.

Nguyên liệu
 • Bột gạo
 • Bột nếp
 • Bột năng
 • Xíu muối
 • Sốt: Tương ớt HQ ( tương Gochujang), đường, nước tương, tương cà; Nước

Cách làm

Bánh gạo Hàn Quốc mình dùng chả cá chiên và xúc xích ăn chung thay thế cá viên chiên quen thuộc. Công thức gốc làm bánh gạo Hàn Quốc của bạn Chau Ha mình có biến tấu đôi chút cho hợp khẩu vị, hi vọng các bạn sẽ thích.
bánh gạo Hàn Quốc 0

Bạn có biết cách làm bánh gạo Hàn Quốc – món ăn vặt truyền thống của người Hàn Quốc tại nhà chưa?

Cách làm bánh gạo Hàn Quốc tại nhà

Nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc khá đơn giản. Cách làm cũng không khó tí nào, bạn bắt tay vào làm nhé!

 • Tỉ lệ cho bánh gạo Hàn Quốc mình làm là 3:2:1 ( bột gạo : bột nếp : bột năng). Bạn nào muốn ăn dai hơn thì có thể tăng tỉ lệ thành 3:2:1,5, mà theo mình thấy 1 bột năng là vừa đủ rồi.
 • Tiếp đến trộn đều 3 loại bột với nhau rồi nấu nước sôi, bỏ xíu muối vào. Đổ từ từ nước sôi vào thau bột, trộn đều và nhồi mịn.
 • Lấy màng bọc thực phẩm thoa ít dầu và bỏ khối bột vào gói lại, để bột nghỉ 1 lúc. ( Mục đích của việc thoa 1 lớp dầu ăn vào màng bọc thực phẩm là để khối bột không bị khô). Sau khi để bột nghỉ khoảng nửa tiếng, các bạn đã có thể nắn thành những thanh bánh gạo lớn nhỏ tuỳ thích. Khi làm, các bạn nên trải 1 lớp nilon lên thớt, khay mà các bạn dùng để lăn bột và xếp bánh gạo ( lúc làm xong chỉ việc gom bỏ lớp nilon, sạch sẽ mà không bị dầu mỡ bám vào). Cũng nên thoa xíu dầu ăn lên bề mặt nilon (khay) và cả lòng bàn tay nữa. Bột tuy không dính tay, nhưng các bạn làm thế, khi xếp chồng và luộc bánh gạo, các bạn sẽ thấy sự khác biệt giữa việc thoa dầu ăn và không thoa dầu ăn.
 • Sau khi nắn xong phần bánh gạo, các bạn bắt 1 nồi nước và chờ thiệt sôi, thả hết bánh gạo vào. Dùng đũa đảo 2-3 vòng cho bánh gạo không bị dính đáy. Khi nước sôi lại, bánh gạo nổi lên hết, các bạn vớt ra và thả ngay vào thau nước lạnh. Bánh nguội hẳn, vớt ra để ráo. Cuối cùng, làm bánh gạo cay hay chiên lắc phô mai là tuỳ các bạn.

Bảo quản bánh gạo thế nào để để được lâu?

 • Các bạn có thể làm 1 lần hơi nhiều bánh gạo xíu, chế biến 1 nửa, phần còn lại, các bạn bỏ bịch và cho vào ngăn mát tủ lạnh, lúc cần ăn chỉ cần luộc sơ lại thôi. Do bánh gạo để tủ lạnh sẽ bị dính thành khối và cứng lại, nhưng các bạn không cần cố gỡ từng thanh ra vì chúng sẽ bị gãy. Chỉ cần đun nước thiệt sôi, thả nguyên khối bánh gạo vào, chúng sẽ rời ra.

Dưới đây là 2 phiên bản bánh gạo siêu hot cho mùa Đông này.

1. Cách làm bánh gạo cay

cách làm bánh gạo Hàn Quốc 2

 • Mình làm bánh gạo cay cũng đơn giản lắm, chỉ phi tỏi xay cho vàng, bỏ bánh gạo vào, đảo đảo vài cái cho dầu áo đều các thanh bánh gạo, đổ sốt vào, đảo 1 lúc nữa, thấy hơi sệt sệt là được. Các bạn muốn ăn chả cá hay gì thì tuỳ sở thích của mình thôi.
 • Về phần sốt: nếu ăn cay, đúng vị Hàn Quốc thì các bạn cần cả tương ớt Hàn Quốc lẫn ớt bột Hàn Quốc. Nhưng do mình không ăn được đồ quá cay và các cháu mình cũg không ăn cay nhiều, nên mình chỉ cần tương ớt Hàn Quốc là đủ. Mà mình thấy vậy cũng cay lè rồi.
 • Hỗn hợp sốt: tương ớt Hàn Quốc, nước tương, đường, nước, tương cà ( Pha sốt có thêm tương cà thành phẩm sẽ đẹp mắt, bóng bẩy). Thường thì bánh gạo sẽ có dầu mè, nhưng mình thấy bỏ vào ăn mau ngán nên mình không thích cho.

2. Bánh gạo chiên lắc phô mai

 • Để làm bánh gạo chiên lắc phô mai, sau khi luộc bánh gạo xong, các bạn thả vào nước lạnh, vớt ra để ráo. Khi chiên dùng chảo không dính, chiên ít dầu và dùng lửa lớn chiên nhanh bánh gạo. Sau đó rớt ra để ráo dầu rồi cho vào hộp có nắp lắc cùng bột phô mai. Bánh gạo chiên xong có lớp vỏ mỏng giòn bên ngoài, thêm vị phô mai thơm thơm, hơi mằn mặn, ăn cũng ngon không kém bánh gạo cay đâu ạ.
 • Đợt trước mình không biết, để chiên lửa vừa, chiên lâu. Chưa kịp vớt thì bánh gạo nổ văng tứ tung như pháo… báo hại phải lau dọn bếp từ trên xuống dưới.
 • P/s: Có bạn nói công thức trên mạng chỉ là bột gạo thôi, ăn cũng ngon. Mình không dám phản bác vì điều này đúng. Nhưng làm theo công thức này muốn bánh gạo dai, các bạn phải hấp hoặc quậy bột chín, rồi giã bột, càng giã càng dai, rất cực.

cách làm bánh gạo Hàn Quốc 3

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm bánh gạo Hàn Quốc và hai phiên bản bánh gạo siêu hot cho mùa Đông này.

Bạn có công thức món ăn ngon?

 chia sẻ món ăn

Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.