Bạn có muốn thử cách nấu tào phớ bằng bột rau câu siêu dễ này?

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Mỗi năm mùa thu mình lại nấu tào phớ vài lần, nhắc nhớ những con đường Hà Nội ướp đầy hương tào phớ nhẹ nhàng khi độ thu chớm đến, những ngày này, loay hoay trong bếp bên chén tào phớ mịn màng, thơm nhẹ hương nước đừng ướp gừng mà mình cảm tưởng chẳng biết dệt sao cho đầy được nỗi nhớ Hà Nội đến bạc lòng.
Nói rằng gắn bó với Hà Nội, mình cũng chưa, chỉ có đoạn đường đã từng đi ngày trước, nhưng không hiểu vì gì mà hương gió Hà Nội trong từng ấy năm tháng ngắn ngủi cứ cuộn vào lòng, Hà Nội dịu dàng nhiều quá, rưng rưng quá, nhất lại là Hà Nội mùa thu
Tào phớ mình nấu là kiểu miền Nam, cũng không thể bằng với tào phớ của những cô gánh ngang hiên nhà mỗi trưa vì mình không dùng đường nho, do mình vốn chưa mua được và chưa biết sử dụng đường nho, cũng không dùng gelatin vì khi dùng gelatin tào phớ hơi dai dẻo, mà thay vào đó mình sử dụng bột rau câu giòn vì thích độ mềm mượt của tào phớ, cả khi tào phớ tan ra trên lưỡi khi ăn, tuy chưa thể bằng loại truyền thống nhưng cũng thích lắm, vì khi ăn mình cảm giác cũng giống được khoảng 70% loại truyền thống rồi
Nên ở đây mình ghi lại cách này, khi nào học được cách nấu tào phớ bằng đường nho mình sẽ ghi lại thêm cho chị em tham khảo ạ

Nguyên liệu

Tào phớ

 • 900ml sữa đậu nành
 • 100ml nước
 • 10gr bột agar
 • 50gr đường
 • Vài cọng lá dứa

Nước đường ăn kèm

 • 300gr đường mật ( hoặc đường thốt nốt, đường vàng )
 • 400ml nước
 • 1 nhánh gừng nhỏ

Cách làm

Có nhiều cách và nguyên liệu để tạo đông cho tào phớ. Bạn có thể sử dụng đường nho, gelatin hay bột rau câu đều được. Lần này, mình sẽ chia sẻ cách nấu tào phớ bằng bột rau câu siêu dễ.

Bạn có muốn thử cách nấu tào phớ bằng bột rau câu siêu dễ này? 1

Bạn có muốn thử cách nấu tào phớ bằng bột rau câu siêu dễ này?

 • Cho bột rau câu agar vào nước ngâm cho nở, sau 30 phút thì cho lên bếp nấu lửa vừa. Thêm lá dứa vào nấu và khuấy ở lửa nhỏ đến khi bột agar agar tan hoàn toàn thì cho sữa đậu nành vào, khuấy đều đến khi sữa ấm nóng thì cho đường vào ( không để sữa sôi), khi đường tan tắt bếp, để nguội cho tào phớ đông lại.

Nước đường

 • Nấu nước sôi thì cho đường vào, thái lát gừng và đập nhẹ gừng cho vào nước đường đang nấu. Nấu nước đường trên lửa vừa khoảng 15-20 phút thì tắt bếp, để đến khi nước đường ấm thì dùng kèm tào phớ là xong.
 • Có thể chan thêm nước cốt dừa nhà làm vào cũng ngon.

Bạn có muốn thử cách nấu tào phớ bằng bột rau câu siêu dễ này? 2

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách nấu tào phớ bằng bột rau câu siêu dễ.

Bạn có công thức món ăn ngon?

 chia sẻ món ăn

Trang:
Thực đơn các món mặn (QC)
Hướng dẫn cách làm món mặn/món chính trên Bếp Gia Đình với nhiều món ngon mới lạ và hấp dẫn, được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản và rất thích hợp cho bữa cơm hằng ngày của gia đình.