Bánh Chocolate Fudge

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Tất cả là tại Nigella, cô đầu bếp béo ú người Anh với một phong cách nấu bếp rất thông thả, gợi cảm, những món ăn và công thức đồ ngọt, tráng miệng của Nigella rất hấp dẫn và dễ làm, món quà hoàn hảo cho tình nhân! Hoặc ngày 8 tháng 3 sắp tới.

Nguyên liệu
  • 500g chocolate hình nút (lọai đắng)
  • 1 túi hạt dẻ to
  • 350g sữa đặc có đường
  • 350g bơ
  • 1 thanh chocolate lọai thường không đắng mịn

Cách làm

chocolate2

Bánh Chocolate Fudge

  • Chuẩn bị: Chocolate nút, bán tại An Nam Gourmet mua loại đắng mua khoảng nửa ký một túi. Hạt dẻ, bẻ vỏ bỏ vào túi nilon và dùng chày đập nhưng không đậm nhuyễn chỉ vừa, vẫn còn giữ nguyên hình dạng. Mua khuôn làm bằng giấy bạc, mua ở bên Hàm Nghi thì họ chỉ có cỡ lớn, như vậy khi đổ ra khuôn chỉ đổ và sử dụng phân nữa khuôn. Mua thêm giấy gói quà trắng trong, nơ ru băng hoặc cửa hàng có bán các loại khuôn có nhiều hình dạng khác nhau. Lưu ý nên mua thêm một thanh chocolate loại xịn, hiệu tốt, nhưng là chocolate bình thường, không đắng.
  • Bắt nồi lửa nhỏ bỏ chocolate vào đợi tan đều chảy lỏng thì cho sữa, quậy đều và canh chừng không để lửa to, và sau đó cho bơ vào. Lưu ý dùng thìa nhựa và liên tục đảo cho tan đều. Khi bơ đã tan, cho hạt dẻ vào quậy trộn và đổ vào khuôn. Khuôn nếu to thì chỉ đổ một phần của khuôn và dùng thìa để làm gọn hình dạng lại. Để cho hỗn hợp nguội rồi cho vào tủ lạnh, khoảng 5 – 6 tiếng hoặc có thể làm buổi tối trước đó, khi đã cứng lại có thể đem ra cắt thành miếng vừa ăn, gói vào giấy gói thắt nơ. Những gói vừa làm xong có thể để tủ đông hoặc tủ lạnh bình thường không cần xả đá nếu cho vào ngăn đá. Fudge sẽ không cứng như  chocolate bình thường và có độ dẻo.

Chúc bạn ngon miệng !

Bạn có công thức món ăn ngon?

 chia sẻ món ăn

   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.