Cách nấu chè đậu đen mềm nhừ, nhưng không nát, thơm ngon như tiệm

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Chia sẻ cách nấu chè đậu đen ( hoặc các loại đậu hạt khác) vẫn còn nguyên hạt, mềm nhừ mà không bị nứt. Thời gian nấu khoảng 2h bằng bếp gas, nhưng không sợ tốn gas.

Chè đậu đen là món chè quen thuộc được nhiều gia đình yêu thích. Không chỉ ngon, món chè này còn vô cùng dinh dưỡng, thích hợp cho mọi lứa tuổi.

Cách nấu chè đậu đen 1

  • Đậu đen vo sạch, ngâm với nước khoảng 12h ( hoặc lâu hơn cũng được, để tiết kiệm bạn có thể ngâm từ đêm hôm trước để sáng hôm sau nấu).

Cách nấu chè đậu đen 2

  • Đậu đen rửa sạch cho vào nồi, đổ nước vào xăm xắp. Cho thêm 1 chút muối hạt hoặc muối Nabiccar ( Muối này mọi người có thể ra hiệu thuốc tây hỏi muối dùng cho người đau dạ dày sẽ có, chỉ 5.000 đồng/ gói), đun sôi, tắt bếp, ủ đậu trên bếp khoảng 20-30p, đổ đậu ra rổ rửa với nước sạch.
  • Đậu đen rửa sạch, cho nước vào tiếp tục đun sôi rồi tắt bếp, đậy nắp ủ đậu trên bếp khoảng 20-30p. Bật lại bếp đun sôi, tắt bếp, ủ đậu trên bếp khoảng 20-30p. Mọi người cứ lặp đi lặp lại như vậy khoảng 3-4 lần đậu sẽ nhừ.
  • Khi kiểm tra đậu đã nhừ rồi moi người cho đường vào sên đậu khoảng 15p với lửa nhỏ, cho đậu ngấm đường. Sau đó đổ thêm nước vào, đun sôi, để nguội.
  • Khi ăn bạn có thể cho 1 giọt dầu chuối vào ly cho thơm, cùng 1 chút đá viên.
  • Nếu không muốn dùng chè nước mà ăn chè dạng sệt sệt thì sau khi sên đậu với đường 15p, hòa bột năng (hoặc bột sắn, bột đao, bột béo) với nước ra chén rồi đổ từ từ vào nồi, dùng muôi gỗ ( muôi gỗ dùng trong quá trình khuấy sẽ giúp đậu không bị nát). Khuấy đều đến khi sệt sệt và bột trong lại thì tắt bếp.
  • Sau đó cho khoảng 2 ống bột vani, vài giọt dầu chuối khuấy đều, để chè nguội. Khi ăn múc chè ra ly cho 1 chút cốt dừa, dừa tươi nạo sợi và 1 chút đá bào vào nhé.

Cách nấu chè đậu đen 3

Lưu ý:

  • Muối cho vào đậu để nhằm trong quá trình nấu đậu nhừ và giúp hạt đậu không bị vỡ.
  • Trước khi chính thức vào hầm đậu, bạn cần chần đậu qua nước sôi rồi đổ nước đậu đầu tiên đi, rửa sạch, để đậu không bị hôi.
Tất tần tật mẹo hay với đậu đen

Đậu đen là thực phẩm quen thuộc trong gian bếp, tuy nhiên không phải bà nội trợ nào cũng biết cách lựa chọn, nấu nướng và bảo quản nguyên liệu này

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách nấu chè đậu đen mềm nhừ, nhưng không nát, thơm ngon như tiệm.

Hương Đỗ

   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.