Giá đậu xanh

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Giá đỗ sạch, ngon, bổ, rẻ. bạn hãy tự làm giá đỗ cho gia đình bạn nhé, nhanh chóng, an toàn, đơn giản không cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu.

Nguyên liệu

200-300g đậu xanh

1 chiếc rổ

6-7 chiếc khăn bông

Cách làm

gia-dau-xanh

– Ngâm đậu xanh với nước, có thể pha hơi ấm hoặc nước máy trong vòng 3-8 giờ, tùy thời gian mà bạn có thể bố trí. Thông thường mình đi làm về là ngâm luôn, đến khi chuẩn bị đi ngủ thì vớt ra làm.

– Lấy rổ ra, đặt 02 lớp khăn ở dưới, rải đậu lên 1 lớp khoảng 1-2 hạt chồng lên nhau. Tiếp theo lấy 1 chiếc khăn phủ lên, sau đó lại rải 1 lớp đậu. Cứ làm lần lượt đến khi hết đậu thì phủ 2 lớp khăn lên.

– Đặt rổ đậu lên 1 chiếc ghế hoặc gì đó để khi tưới nước có thể thoát đi, tránh giá bị ủng. Chú ý phải đặt ở nơi tối. Như mình thường đặt ở sau cánh cửa nhà tắm hoặc để trong tủ bếp dưới chậu rửa.

– Tưới nước. Một ngày bạn có thể tưới nước tùy ý. Thông thường buổi sáng mình dội 1 gáo nước, chiều đi về làm 1 gáo, chuẩn bị đi ngủ làm gáo nữa.
Kết quả tính từ lúc ngâm đậu đến khi ăn được là 2.5 ngày (60 giờ).
Khi lấy giá đậu xanh ra bạn có thể dùng dao gạt lớp giá để có thể cắt phần rễ đơn giản. Vì rễ rất dài do mình không dùng thuốc mà.

Bạn có công thức món ăn ngon?

 chia sẻ món ăn

Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.