Kem sữa chua đào- Peach frozen yoghurt

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Kem sữa chua mát lạnh cho những ngày nóng bức, vị chua nhẹ dễ ăn. Cách làm đơn giàn, nguyên liệu dễ kiếm và không cần đến máy làm kem cũng có thể làm được.

Nguyên liệu

650g đào

125ml nước

100g đường

240ml sữa chua không đường

1muỗng cà-phê nước cốt chanh

Cách làm

kem-sua-chua-dao

– Đào gọt vỏ, bỏ hạt, cắt lát.

– Cho đào cùng 125ml nước vào nồi đế dày, đậy vung, nấu ở lửa vừa trong khoảng 10phút cho đến khi đào chín và có màu vàng. Cho đường vào nồi đào, dùng muỗng gỗ khuấy cho tan hết đường, tắt bếp, để nguội.

– Cho nước cốt chanh vào nồi đào, trộn đều.

– Trút đào đã nấu chín cùng sữa chua vào máy xay sinh tố, xay đến khi nhuyễn mịn. Nếu thích có thể bớt lại một ít đào để cắt hạt lựu trộn vào kem thành phẩm.

– Làm lạnh hỗn hợp trong tủ lạnh qua đêm. Nếu có máy làm kem, sau khi làm lạnh bowl theo hướng dẫn, đổ hỗn hợp sữa chua đã làm lạnh vào và cho máy chạy trong 15-20phút, sau đó cho kem vào hộp kín bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

– Nếu không có máy làm kem, cho hỗn hợp sữa chua vào ngăn đá, cách 2-3 tiếng lại lấy ra dùng máy đánh trứng hoặc muỗng/nĩa xới đều lên cho kem tơi xốp. Làm như vậy 3-4 lần rồi để kem trong ngăn đá qua đêm (hoặc 6-8 tiếng) là kem đã sẵn sàng để thưởng thức.

Bạn có công thức món ăn ngon?

 chia sẻ món ăn

Công thức làm các loại bánh ngon cho cả nhà (QC)
Nếu đang muốn làm một chiếc bánh ngọt, bánh bao, bánh flan, kem các loại… hay tất tần tật các món tráng miệng khác, bạn hãy tham khảo chuyên mục Làm bánh trên Bếp Gia Đình nhé! Hàng vạn công thức làm bánh chi tiết, dễ hiểu sẽ giúp bạn tự tin hơn nhiều đấy!