Mách bạn cách nấu xôi gấc ngon cho tiệc gia đình

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Cách nấu xôi gấc ngon, dền vừa ngon vừa linh hoạt cho những ngày giỗ chạp, họp mặt gia đình. Có cả 2 phiên bản hấp bằng nồi và nồi cơm điện dành cho bạn luôn.

Xôi gấc đỏ thắm, xen lẫn mùi thơm, béo ngậy của nước cốt dừa ngon ngọt, hấp dẫn được xem là một trong những lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình khi nhà có tiệc. Vào ngày mùng 1, nhiều gia đình có quan niệm ăn xôi gấc để “đón” tháng mới Bình an, may mắn và hạnh phúc tròn đầy.
cách nấu xôi gấc 1
  • Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm (khoảng 6 -8h) sau đó vo lại, để ráo nước,cho chút muối tinh vào xóc đều.
  • Gấc bổ ra lấy ruột đỏ có hạt cho vào tô, thêm chút rượu trắng bóp đều.

cách nấu xôi gấc 2
  • Phi thơm hành khô với mỡ gà, chắt lấy phần nước mỡ. Bóp đều xôi với nước gấc.

Tiếp đến là cách hấp xôi

1. Cách nấu xôi bằng nồi hấp

  • Đổ vào nồi rồi chọc vài lỗ xuống mặt gạo để khi nước sôi không bị bí hơi. Nhớ đậy dưới nắp nồi hấp chiếc khăn khỏi hơi nước rớt xuống làm nhão xôi. Xôi gần chín thì rưới thêm chút hành phi, mỡ gà, nước cốt dừa, đường vào xới đều lần nữa.
  • Trong quá trình đồ xôi nếu thấy xôi khô có thể rưới thêm chút nước để xôi được mềm. Muốn xôi ngon và dền hơn nữa thì đồ chín xôi lần 1 sau đó lại đem xôi đồ lần 2 tuy nhiên nếu mua được gạo nếp ngon thì không cần phải vậy. Chờ xôi chín thì đóng khuôn tùy thích.

2. Cách nấu bằng nồi cơm điện

  • Đổ vào nồi cơm rồi đổ nước vào, mức nước gần bằng mức nước nấu cơm, ấn cook. Để ý khi thấy nước trong nồi sôi lăn tăn là phải nhanh tay đổ hết nếp và nước ra rá, vẩy cho ráo hết nước rồi đổ trở lại nồi, ấn cook.
  • Khi nồi chuyển nút warm cứ để nguyên đến khi xôi gần chín thì cho chút hành phi, nước cốt dừa, đường vào xới đều lần nữa rồi lại ấn cook. Sau 1 lúc nồi chuyển sang nút warm thì chờ xôi chín là có thể đóng khuôn tùy thích.

cách nấu xôi gấc 3

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách nấu xôi gấc ngon cho tiệc gia đình.

   
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.