Món ăn chữa u xơ tuyến tiền liệt- chè hạt sen

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

U xơ tiền liệt tuyến (còn được gọi tắt là BPH theo tiếng Anh) hay Phì đại lành tính tuyến tiền liệt là một sự tăng kích thước của tuyến tiền liệt ở nam giới trung niên và cao niên.

Nguyên liệu
  • 50g hạt sen
  • 100g Gạo
  • Đường phèn (vừa đủ)
Cách làm

mon-an-chua-u-xo 1

Chè hạt xe

  • Theo thống kê, ở Việt Nam hiện nay có tới 45% đến 70% số nam giới trong độ tuổi từ 45 – 75 mắc căn bệnh này. Đặc biệt, tuổi càng cao thì tỷ lệ mắc bệnh càng lớn. Đông y và Tây y có nhiều cách để chữa căn bệnh này. Sen Ta xin giới thiệu đến bạn đọc bài thuốc hỗ trợ chữa u xơ tuyến tiền liệt bằng món ăn: Chè hạt sen.
  • Tác dụng: kiện tỳ dưỡng vị, ích thận cố tinh, dưỡng tâm an thần, có thể dùng thường xuyên. Thích hợp dùng cho người bệnh tâm thần bất an, hồi hợp, tiêu chảy, di tinh, người viêm tiền liệt tuyến man tính thể khí hư. Với người bệnh đái tháo đường thì không dùng đường phèn. Người đầy bụng, tiêu lỏng không nên dùng.
  • Cách làm: Hạt sen và gạo vo sạch, cho vào nồi, bắc lên bếp, đổ nước, ninh đến khi nhừ, nêm đường phèn, trộn đều. Do tim sen có vị đắng, nên cần bỏ đi, nếu không nồi chè sẽ đắng.

Bạn có công thức món ăn ngon?

 chia sẻ món ăn

Công thức làm các loại bánh ngon cho cả nhà (QC)
Nếu đang muốn làm một chiếc bánh ngọt, bánh bao, bánh flan, kem các loại… hay tất tần tật các món tráng miệng khác, bạn hãy tham khảo chuyên mục Làm bánh trên Bếp Gia Đình nhé! Hàng vạn công thức làm bánh chi tiết, dễ hiểu sẽ giúp bạn tự tin hơn nhiều đấy!