Nhà đào nhà làm ngon ơi là ngon

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Như đã bảo hôm qua, mình sẽ làm hết chỗ đào trên kệ bếp để mỗi ngày đều có thể nghe hương thơm này kể những câu chuyện mùa thu, và bắt đầu bằng lọ đào ngâm để pha cốc trà đào mát quen thuộc

Nguyên liệu

500 gr đào tươi
250 gr đường
300 ml nước
Âu nước đá lạnh

Cách làm

  • Đào bổ làm hai, tách bỏ hạt, thái làm tư và gọt vỏ. Ngâm đào vào 300ml nước.
  • Cho đường vào nồi, nấu trên lửa nhỏ đến khi đường chảy và chuyển dần sang màu vàng nhạt thì cho phần nước ngâm đào vào ( cho thêm nước khác vào âu để ngâm đào) khuấy đều, bật lửa vừa và nấu đến khi nước đường sôi, nấu thêm khoảng 15-20 phút nữa.
  • Cho đào đã ngâm vào nước đường trên bếp, nấu đảo nhẹ đào và nấu khoảng 2 phút, tắt bếp, vớt đào cho ngay vào âu nước đá khoảng 10 phút, vớt đào cho bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh đến khi nước đường nguội hoàn toàn thì cho vào lọ, cho đào vào ngâm.
  • Sau nửa ngày có thể dùng, sau khi hãm trà cho vài muỗng canh nước đào ngâm vào, cho thêm xíu nước cốt tắc và trang trí đào trên mặt là xong ( tùy khẩu vị mỗi người).

Đăng lúc:
86 món ăn Điểm tích lũy: 14

Bạn có công thức món ăn ngon?

 chia sẻ món ăn

   
Trang:
Thực đơn các món mặn (QC)
Hướng dẫn cách làm món mặn/món chính trên Bếp Gia Đình với nhiều món ngon mới lạ và hấp dẫn, được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản và rất thích hợp cho bữa cơm hằng ngày của gia đình.