Sữa chua

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Sữa chua rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp , trong thời điểm khủng hoảng kinh tế và bão giá nên tôi muốn giới thiệu tới các bạn công thức làm sữa chua của tôi để chúng ta có thể tiết kiệm hơn

Nguyên liệu

1 hộp sữa đặc

110ml sữa tươi không đường loại túi

2 lon nước sôi

1 lon nước đun sôi để nguội

1-2 hộp sữa chua cái làm men

Cách làm

sua-chua

– Đổ sữa đặc ra một cái tô lớn dùng chính cái lon đó đong thêm 2 lon nước sôi và 1 lon nước đun sôi để nguội vào, sữa tươi đổ ra một cái tô khác rồi bỏ vào lò vi sóng quay 30 giây (nếu không có lò vi sóng thì các bạn hãy đổ vào nồi rồi bật bếp đun đến khi thấy sôi lăn tăn là tắt bếp ngay không thì sữa sẽ bị nổi lợn cợn hay còn được gọi là óc trâu )

– Bóc hộp sữa chua cái đổ từ từ vào tô hỗn hợp sữa, khuấy nhẹ tay tránh để nổi bọt vì khi ủ sữa chua sẽ bị vữa , sau đó chúng ta đổ hỗn hợp sữa vào những chiếc hộp nhỏ.

– Đặt nồi nước ủ lên bếp đun đến khi thấy có bọt khi lăn tăn dưới đáy nồi thì tắt bếp , cho tất cả những hộp sữa chua vào ủ , lưu ý mặt nước không được vượt qua miệng hộp sữa chua , lấy một cái khăn đậy lại để ủ 6 tiếng là sữa chua đã lên men.

– Vớt hộp sữa chua ra và cho vào tủ lạnh, thành phẩm là mặt sữa chua láng mịn và đông kết khi nghiêng hộp sữa chua vẫn ở một thể thống nhất không bị long chân như vậy là thành công.

Các bạn có thể áp dụng công thức này với sữa tươi và không dùng tới nước nữa nhưng tốn kém hơn! Chúc các bạn thành công nhé !

Bạn có công thức món ăn ngon?

 chia sẻ món ăn

 • thumnail
  Sweethearttokitchen
  e cảm ơn c nhiều nhé !
  14/09/2012, 12:12
 • thumnail
  hathaohathao
  Chị cũng thường làm sữa chua ở nhà nhưng hơi khác cách này chút xíu :- 1 hộp sữa đặc có đường.- 1 lít sữa tươi không đường.- 2 lon nước sôi,đong bằng lon đựng sữa đặc.- 100g sữa chua cái.* Pha sữa đặc với 2 lon nước sôi cho hòa tan,thêm sữa tươi không đường vào khuấy đều,Thêm sữa chua cái,khuấy đều lên.* Múc ra hũ,chị dùng ly nhựa lớn cỡ 3 hũ sữa chua Vinamil vậy đó. Xếp các hũ vào hộp hay nồi ,rồi châm nước nóng khoảng 50oC vào ngập 2/3 hũ,đậy kín lại để qua đêm là có sữa chua ngon lành,đặc sánh.Chia sẻ thêm với em một cách làm sữa chua nữa ! Chúc vui !
  14/09/2012, 08:56
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.