Bí quyết để có mâm cơm 4 người ăn giá chỉ 50k

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Với những mâm cơm gợi ý từ chị Thu Hà, bạn hẳn sẽ không phải nặng đầu khi đến bữa ăn đâu. Không chỉ có giá hợp lý, đây đều là món quen nhiều người yêu thích.

Vừa chia sẻ trên trang cá nhân nhưng Album cơm 50k của cô nàng đam mê nấu nướng Lê Thị Thu Hà đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và chia sẻ.

Yêu thích nấu ăn và đam mê chia sẻ, chị Thu Hà đồng thời cũng là một trong những thành viên thân thiết của Bếp Gia Đình khi thường xuyên chia sẻ nhiều món ngon từ món gia đình, bánh không lò, món ăn vặt… đến món tiệc.

Với chị Thu Hà, bữa cơm gia đình là nơi để mọi thành viên chia sẻ những cảm xúc đặc biệt, mối dây gắn kết các thành viên càng thêm thắt chặt. Vì vậy mà cho dù có bận rộn đến đâu vẫn cố gắng duy trì mâm cơm gia đình mỗi ngày.

Ngoài thời gian suy nghĩ món và đi chợ, mỗi buổi chị mất khoảng 1 giờ để tự mình thực hiện mâm cơm cho cả nhà. Chị chia sẻ với 50.000 đồng mà vẫn đảm bảo đủ tiêu chí cho 1 bữa cơm nhanh ngon, bổ, rẻ cho 4 người lớn và 1 trẻ em không phải là điều dễ dàng. Và quan trọng những món ăn đó phải phù hợp với sở thích của người ăn.

Bí quyết để có được mâm cơm 50k ngon-bổ-rẻ?

Với giá cả thị trường đắt đỏ hiện tại, với nhiều người, một mâm cơm 50k đôi khi là điều không tưởng, nhưng đối với chị Thu Hà, điều này là không quá khó và đều có bí quyết.

Thứ nhất về tiêu chí giá rẻ, chỉ cần kết hợp trong mâm cơm 4 món có 1 món thật rẻ thì sẽ cân đối được. Còn về tiêu chí nhanh gọn bạn nên chọn những món đơn giản dễ làm không quá cầu kì và cần nhiều nguyên liệu. Chị cũng chia sẻ thêm thi thoảng bữa ăn có thể tăng lên trên 50.000 đồng hoặc hơn gấp mấy lần thế nữa nhưng cũng có khi chỉ mấy quả trứng dằm mắm, mớ rau luộc thì tính ra cũng chỉ mất có 1/2 của 50.000 đồng thôi.

Để không cạn ý tưởng và không trùng món, ngoài những gì học được từ người chung quanh, chị Hà cũng thường xuyên tham khảo các món ngon trên mạng, từ các web nấu ăn và các nhóm chia sẻ nấu ăn.

Cùng chiêm ngưỡng mâm cơm hấp dẫn với giá 50.000 đồng:

  • Trứng sốt cà chua (10.000 đồng), thịt luộc (30.000 đồng), canh rau cải (5.000 đồng) ( nước luộc thịt dùng để nấu canh), dưa muối (5.000 đồng).

  • Ốc nấu chuối đậu, đậu và thịt sốt cà chua, rau muống luộc.

  • Chả lá lốt, thịt kho, canh rau ngót nấu thịt, tráng miệng dưa hấu.

  • Trứng rán lá lốt, cà muối dưa muối, canh rau đay nấu tôm, thịt kho.

  • Cá rán, rau cải xào giá đỗ, thịt rang.

  • Sụn non băm rang, rau dền luộc, nem chua vắt chanh gồm tai heo, bì, lá chanh, gia vị tỏi ớt.

Chị Thu Hà cũng chia sẻ thêm chị dự định làm một album các mâm cơm để lưu trữ và cũng là để chia sẻ đến bạn bè và những ai quan tâm.

   
Love 10
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.