Thăn heo phô mai chiên xù

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Vị ngọt tự nhiên của thịt hòa vẫn vị phô mai ngon tuyệt !!! Thêm phần vỏ giòn tan khiến món ăn ngon không cưỡng nổi >,<

Nguyên liệu

500g Thăn heo

3 quả Trứng gà

200g Bột chiên xù

100g Bột mì

100g Phô-mai Parmesan

200g hoặc Phô-mai Mozzarella

Dầu ăn

Cách làm

Thăn heo phô mai chiên xù1

– Rửa sạch thăn heo, cắt lát thịt dày 1 cm, sau đó lại lạng đôi miếng thịt đó ra, không cắt rời hẳn. Giống kiểu cắt bánh mỳ để cho nhân vào ý 😀 chị em xem hình ảnh để hình dung được nhé 😀 Chị em cắt theo kiểu 1 nhát ko đứt 5mm, 1 nhát đứt 5mm sẽ dễ hơn.

– Rải phô-mai Parmesan vào giữa 2 lát thịt. Ở đây nhà sẵn còn gói Parmesan nên mang ra chiến đấu nốt 😀 Gập lại như kẹp bánh mỳ ý 🙂

– Đối với phô-mai Mozzarella thì chị em cắt lát dày khoảng 5mm – 1cm hoặc hơn tùy theo sở thích muốn ăn nhiều phô-mai hay ít. Rồi cũng đặt lát Phô-mai vào giữa 2 lát thịt sau đó cũng gập lại. Dùng phô-mai Mozzarella có 1 đặc điểm là khi nấu, phô-mai chảy ra có độ dính và nhìn hấp dẫn hơn là dùng phô-mai Parmesan.

Thăn heo phô mai chiên xù1

– Đánh tan 3 quả trứng với 1 chút xíu muối. Chỉ 1 ít thôi nhé.

– Lần lượt lăn đều 2 mặt miếng thịt qua bột mì, trứng, cuối cùng là bột chiên xù. Chú ý dùng bột mì khô, không pha nước nhé.

Thăn heo phô mai chiên xù1

– Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già. Chị em cho nhiều dầu 1 chút vì bột chiên giòn hút nhiều dầu và khi chiên ngập dầu thì bột sẽ giòn hơn. Cho thịt đã tẩm bột vào rán vàng đều 2 mặt trong khoảng 7phút. Vớt miếng thịt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa đọng trên bột chiên.

Thăn heo phô mai chiên xù4

– Cắt thịt thành miếng vừa ăn. Thưởng thức khi còn nóng và dùng kèm với tương ớt. Chúc cả nhà ngon miệng, chén thôi.

Thăn heo phô mai chiên xù5

Bí quyết:

– Chị em có thể thay thế các loại phô-mai trên bằng Phô-mai bò cười, hay loại phô mai lát để kẹp ham-bơ-gơ bán trong siêu thị. Mỗi loại phô-mai sẽ cho 1 hương vị khác nhau, chị em có thể trải nghiệm mỗi lần  hương vị để tìm ra vị mình yêu thích nhất, ở đây e mới dùng 2 loại phô-mai trên thôi 😀

– Ở giai đoạn chế biến thịt, em không ướp bất cứ loại gia vị nào vào thịt vì thịt thăn khi chín sẽ tự tiết ra nước ngọt rất ngon, cho thêm gia vị vào sẽ làm át mất vị ngọt tự nhiên của thịt. Khi đánh trứng em có cho 1 chút muối vào để phần vỏ chiên có gia vị sẽ vừa miệng, không bị nhạt quá.

– Phô-mai Mozzarella được bảo quản trong tủ lạnh nên khi bỏ ra ngoài chị em nên cắt lát luôn lúc nó còn lạnh, nếu để nguội khi cắt sẽ bị nát, rất khó cắt.

Bạn có công thức món ăn ngon?

 chia sẻ món ăn

Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.