Cách làm gà hấp muối tại gia ngon như tiệm

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Bí quyết làm món gà hấp muối thơm ngon chuẩn vị lại đẹp mắt như tiệm. Làm theo từng thao tác từ cách sơ chế gà, đến hấp, trình bày để đạt kết quả như ý.

ga hap muoi

Cách làm món ngon gà hấp muối tại gia ngon như tiệm

  • Gà sau khi sơ chế gà sạch sẽ thì mổ moi lấy mỡ gà trộn với chút bột nghệ xoa lên gà nếu muốn có màu vàng óng còn không thì bỏ qua bước này. Với cách mổ moi thì nên tạo hình con gà cho đẹp:dùng lạt buộc cổ giữa hai cánh gà, định hình như gà còn sống cổ vươn cao, hai cánh xoè như hai cánh tiên, đôi chân cài vào trong bụng cho gọn. Hoặc có thể chặt gà thành miếng tuỳ ý.
  • Cho 1 vài lá chanh, gừng, sả vào bụng gà. Dùng 1 chiếc nồi (nồi đất hoặc nồi gang là tốt nhất, nếu không có thì dùng tạm nồi inox cũng được), rải 1 lớp muối hột dày khoảng 1-2cm vào nồi. Tiếp đến rải lớp sả đập dập hoặc lá sả, gừng thái lát, lá chanh lên trên, đặt gà lên tiếp rồi lại rải thêm 1 lớp sả và gừng, lá chanh lên trên gà. Cuối cùng dùng lá chuối hoặc giấy bạc phủ trùm kín lên, đậy vung kín, đun lửa vừa khoảng 3-4 phút thì hạ lửa nhỏ nhất, đun thêm 20-30 phút nữa là gà chín (tuỳ thuộc vào gà to hay nhỏ, nhiều hay ít).
  • Lưu ý: Để gà hấp muối ngon cần giữa gà, sả, gừng, lá chanh, lá chuối thật khô trước khi cho vào nồi hấp.
  • Bạn có thể thử gà chín hay chưa bằng cách chọc thử đũa vào đùi, không thấy có nước đỏ chảy ra là gà đã chín.
  • Các bạn có thể thay thế sả, gừng, lá chanh bằng hành tây, rau răm, hành lá… tuỳ theo khẩu vị, sở thích.
  • Một mẹo nhỏ nữa là để sạch nồi gà hấp muối là sau khi bỏ gà đã chín ra, bạn cho nước vào nồi hấp đó, lớp muối sẽ tự bong ra.
 Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm món ngon cuối tuần gà hấp muối tại gia ngon như tiệm.

Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.