Chẳng cần ra tiệm, bạn vẫn có thể đãi cả nhà món bánh tráng Trảng Bàng đặc sản tại nhà

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Bánh tráng phơi sương cuốn thịt luộc, rau rừng từ lâu đã được biết đến là món ngon đặc sản Tây Ninh. Thông thường để thưởng thức món này, người ta thường nhớ đến quán bánh canh Trảng Bàng Hoàng Ty. Nếu có thời gian, bạn vẫn có thể tự làm món ngon này tại nhà.

Nhìn cái mâm đơn giản vậy thôi hen chớ lỡ mà ai ăn rồi sẽ gây thương nhớ ghê lắm! Món này dùng làm món thay cơm hay cho vào thực đơn cuối tuần đều ngon nha.

bánh tráng Trảng Bàng 1

Có 3 thứ làm nên mùi vị ngon hơn cả những hàng quán bên ngoài:

1. Dĩa thịt luộc mềm ngọt hồng hồng

2. Mắm nêm pha phải thật ngon xuất sắc cũng có bí quyết ( chồng Na rất mê mắm nêm Na làm, còn bà con dòng họ thì từng ăn qua ai cũng khen rất ngon nhen).

3. Dĩa rau chuẩn bị chu đáo đầy đủ gồm quế vị, rau nhái, lá cóc, rau sông ( gồm nhiều loại, thay đổi theo mùa).

Và, bí quyết ở ngay đây thôi:

1. Bí quyết luộc thịt ngon: Thịt bắp giò lóc xương, thoa xíu hạt nêm bên trong mặt trong thịt, cuộn tròn lại bằng chỉ, luộc từ khi nước nguội, khi vừa sôi bùng cho 1 cục nước đá vào, luộc tiếp tục đến khi mềm.

bánh tráng Trảng Bàng 2

2. Về nước mắm chấm: Bạn cắt nửa trái thơm bỏ cùi, xay thật nhuyễn bỏ thơm vô cái rây, lược nước thơm riêng xác riêng, bỏ xác thơm vô ngăn mát (bảo quản cho không bị hôi ê).Trút 1 chai mắm nêm pha nồi đun sôi cùng nước ép thơm, 2 muỗng canh nước dừa xiêm, 2-3 muỗng đường (nhớ nêm và gia giảm theo khẩu vị), đun vừa sôi tắt bếp, cho xác thơm vào đảo đều, nêm nếm vừa vị là được.

3. Rau rừng Tây Ninh rất đa dạng và phong phú về chủng loại, hương và vị. Rau rừng cuốn với bánh tráng có đủ các vị: đắng, chát, ngọt, chua, béo, thơm. Đó là rau diếp cá, tía tô, húng quế, húng lủi, cần nước, lá cóc, lá xoài, sao nhái, đót bí bái, lá săng máo, đọt lá bứa, lá trâm ổi, lá bời lời sông, lá lăng, lá lộc vừng, lá mặt trăng, đọt lá săng dẻ, lá đinh lăng, quế vị, ngò tàu, đọt lá chùm mồi, đọt lá trâm… Rau giúp cho món cuốn có đầy đủ hượng vị riêng, nhiều loại có tác dụng tốt cho sức khỏe, hệ tiêu hóa… và giúp cho người ăn không có cảm giác ngán.

bánh tráng Trảng Bàng 3

Lưu ý: Không nên dùng Rau rừng Tây Ninh khi:

  • Cơ thể không khỏe, suy nhược
  • Vừa trở lại sau một trận bệnh nặng
  • Không hấp thụ được chất tươi sống.
  • Rối loạn tiêu hóa.
  • Và cuối cùng nhớ mua đúng bánh tráng phơi sương cho món ăn đúng vị nhen các bạn nhé!

bánh tráng Trảng Bàng 4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ngon cho cả nhà này.

Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.