Caramel chanh leo cho ngày cuối tuần

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Chả là tháng trước em với anh xã đi mua bếp, sau đấy thì được bên đó mời đến sự kiện dạy nấu ăn. Rủ rê mãi anh xã không chịu đi vì ngại toàn các chị em bạn dì, thế là em mới dỗi, rủ mẹ đi chơi cho ông ý ở nhà trông con. Được anh đầu bếp Tú Iron chef dạy cho mấy món Caramen chanh leo lạ lạ các chị em ạ, mấy hôm tan bão trở nóng với cả được bên đó gửi lại cho công thức hôm đó, tiện tay chia sẻ cho chị em luôn nha, cuối tuần ở nhà rảnh mần cho cả nhà ăn vừa mát vừa bổ 😉

Nguyên liệu

250ml sữa tươi
3 quả trứng gà
2 quả chanh leo
60g đường trắng

 

 

 

Dụng cụ

Lò nướng/ Nồi hấp cách thủy
Lưới lọc

Cách làm

cach-lam-banh-flan-chanh-leo-cho-be-2

  • Cho đường vào nồi, cho đến khi đường tan gần hết thì cho nước vào và quấy đều tay cho đến khi nước hàng có màu caramen, giống như nước hàng của caramen bình thường ấy 🙂 Đổ nước hàng vào các cốc caramen, để nguội.
  • Chanh leo dùng lưới lọc hết hạt, sau đó rải hạt lên trên nước hàng.
  • Cho trứng vào bát đánh tan.
  • Đun sôi sữa với đường và hòa với trứng đánh tan, đổ nước chanh leo vào, dùng vợt lọc hỗn hợp 1 lần rồi mới rót vào các cốc.
  • Nếu nhà ai có lò nướng thì cho nước nóng vào khay, đặt cốc caramen vào lò ở nhiệt đồ 150 độ C trong 30 phút. Còn nếu không có lò giống nhà em thì các chị cứ hấp cách thủy trong nồi, chú ý một chút không để nước cạn vẫn ngon như thường.

Bỏ túi được công thức caramen kiểu mới về khoe với cả nhà ai cũng khen khéo tay, sướng tỉnh cả người các mẹ ạ.

Đăng lúc:
1 món ăn Điểm tích lũy: 11

Bạn có công thức món ăn ngon?

 chia sẻ món ăn

Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.