Gà sốt chua ngọt thơm lừng cho tiệc nướng ngoài trời

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Trước khi vào chi tiết mình phải nói là gà nướng này ngon lắm. Nên mình làm hoài. Khi cuối tuần chị em nên thử vì đáng thử lắm ấy. Ban đầu mình còn nghĩ hay do mình nghiện cà chua nên thấy vậy, nhưng sau mọi người dùng thử khi mình làm xong đều bảo ngon. Nên chắc ngon thiệt.

Nguyên liệu
  • 1 chén rưỡi sốt cà chua ( cách làm có trong những bài trước)
  • 2kg gà ( có thể dùng cánh, góc tư hay đùi)
  • Muối, tiêu xay, bột nêm ( để gà đậm đà hơn và tùy khẩu vị, vì trong sốt cà chua đã được nêm rồi)
  • 2 muỗng canh dầu ăn

Cách làm

Mình chẳng biết tên vì làm trong một lần ngẫu hứng, nên gọi tạm là gà chua ngọt và có lẽ đây là thứ hương vị gà nướng mà mình thích nhất. Bao giờ bê khay ra khỏi lò cũng đều tò mò như lần đầu tiên, vị chua dịu dàng, hay vị đằm thơm ngọt len vào mỗi lúc ăn, cảm tưởng như bữa cơm chiều mọi người đều ăn lâu hơn một chút và ăn nhiều hơn một chút.

Hôm nay mình chỉ nướng nhưng không ăn, xong lúc ăn nghe ba bảo gà hôm nay ngon nè, thực chỉ vậy thôi cũng đủ vui như sáng đẹp cả buổi chiều.

Món này nhanh gọn và mình thấy rất hợp với buổi tối, hay cuối tuần cả nhà cùng ngồi lại bên nhau, có thể mang ra ngoài trời để vừa ăn vừa nướng như một bữa BBQ chính hiệu nữa.

Gà sốt chua ngọt thơm lừng cho tiệc nướng ngoài trời

Gà sốt chua ngọt thơm lừng cho tiệc nướng ngoài trời

  • Gà rửa sạch với chút rượu trắng, lau khô hoặc để ráo.
  • Cho sốt cà chua, gia vị và dầu ăn vào gà, trộn đều và để khoảng 30-45 phút cho gà thấm.
  • Làm nóng lò ở nhiệt 185 độ C trước khoảng 10 phút, sau đó xếp gà vào khay, rưới phần sốt ướp còn dư lên trên, nướng gà ở nhiệt độ 185 độ C khoảng 45-50 phút, sau đó chỉnh nhiệt khoảng 250 độ C và nướng gà thêm 15 phút là xong.
  • Chúc bạn thành công với hướng dẫn món ngon cuối tuần gà sốt chua ngọt.

Bạn có công thức món ăn ngon?

 chia sẻ món ăn

   
Trang:
Thực đơn các món mặn (QC)
Hướng dẫn cách làm món mặn/món chính trên Bếp Gia Đình với nhiều món ngon mới lạ và hấp dẫn, được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản và rất thích hợp cho bữa cơm hằng ngày của gia đình.