DÀNH CHO CON: GÀ CON VỠ TRỨNG

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Nguyên liệu:

03 trứng gà:

01 gói mì tôm

50gr thịt gà rút xương

Dầu ăn, hạt nêm, nước tương, sốt trứng gà tươi, rau…

Mẹ thương con có nghe chăng Thương từ khi thai nghén trong lòng….. Ngày con chào đời là ngày mẹ hạnh phúc nhất. Con như chú gà con môi son chúm chím của mẹ, đôi mắt lận mí xinh xinh của ba. Con có tiếng khóc vang khắp phòng sinh, con khóc và mẹ cũng khóc, khóc vì hạnh phúc, vì mẹ đã hoàn thành nhiệm vụ suất sắc, đã mang con đến cuộc đời của ba mẹ, để tình yêu lứa đôi bước sang một trang mới,nơi có tiếng khóc trẻ thơ, tiếng cười giòn tan mỗi buổi tan sở trở về. Bên con mỗi ngày, theo con lớn lên, từng ngày mẹ cố gắng học thật nhiều món ăn ngon, món ăn đẹp để con hào hứng với  mỗi món ăn mẹ chế biến. Nhìn con ăn thật ngon lành, tay vương đầy thức ăn, cơm rớt trải trên sàn mẹ vẫn thấy hình ảnh ấy thật là tuyệt. Nàng gà con vỡ trứng hôm nào giờ đã lớn rồi, biết tự xúc ăn cơm, biết thương em, thương mẹ…..Rồi mai đây con sẽ lớn thêm, lớn hơn nữa, con sẽ đi khắp bốn phương trời làm điều con thích, điều con khát khao…. NHưng với mẹ con vẫn mãi là đứa con gái bé bỏng, mẹ sẽ mãi nhớ hình ảnh yêu thương ướt át và chúm chím nàng gà con vỡ trứng ngày nào. Bé con của mẹ ạh. Mẹ biết con sẽ rất thích món ăn này, món ăn được bắt nguồn từ cảm hứng một mái nhà tranh với những chú gà con mổ từng vỏ trứng để thoát ra với cuộc đời đầy sôi động, nơi có ánh nắng rực vàng, có vườn bông tỏa sắc và có hề gì sóng gió vì đã có ngôi nhà ấm áp chở che. Nào hãy cùng mẹ thực hiện món ăn đầy yêu thương này nhé. Gà con vỡ trứng Gà con vỡ trứng   Nguyên liệu

  • 03 trứng gà
  • 01 gói mì tôm
  • 50gr thịt gà rút xương
  • Dầu ăn, hạt nêm, nước tương, sốt trứng gà tươi, rau trang trí, ca rốt.

Cách làm

  • Luộc chín trứng gà. Cắt hai đầu trứng để tạo hình chú gà con bể trứng.

  • Lấy muỗng lấy hết lòng đỏ trứng gà ra trộn với 1 muỗng canh Sốt trứng gà tươi, chút hạt nêm cho đậm vị.

  • Dùng túi bắt kem trút hỗn hợp lòng đỏ và sốt trứng gà vào lại lòng trứng sao cho đầy lên, dùng miếng lòng trắng vừa cắt ra nắp lại. trang trí mắt gà bằng hạt tiêu hoặc đậu đen, mỏ gà và chân gà bằng carot.

  • Đun sôi một chén nước cho mì vào luộc sơ. Xào thịt gà cho săn rồi cho mì vào đảo đều, thêm chút nước tương, đảo nhanh tay. Tắt bếp.

Bày ra dĩa và trang trí.

Gà con vỡ trứng Gà con vỡ trứng

Bé nhà mình rất thích thú với tạo hình món mì này của mẹ đó nha. Mọi người hãy thử xem, chỉ cần chút sáng tạo, chuyện ăn uống của con sẽ trở nên dễ dàng hơn đó.

Đăng lúc:
22 món ăn Điểm tích lũy: 152
   
Love 454
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.